สรุปงาน Samsung Unpacked เมื่อคืนนี้ แบบสั้น ๆ ง่าย ๆ ไปเร็ว ๆ

ยังเป็นอีกงานที่คนรอติดตามชมกันกับงาน Samsung Unpacked ณ กรุงเบอร์ลิน(เมื่อคืนนี้) ที่สุดยอด เพราะมีอะไรมา Unpacked อะไรกันบ้าง มาดูกัน

ตัวแรก Samsung Galaxy Note 2

เจ้าตัวนี้ก็ใช่ย่อย กับสเปคที่จัดว่าแรงมาก และมาพร้อม S Pen ที่ใหญ่โตมโหราฬ ถึง 8 mm และมีความแม่นยำกว่าเดิม มาพร้อมสเปคที่สรุปคราว ๆ ดังนี้

CPU:Exynos Quadcore 1.6 GHz !!!
RAM:2 GB
รองรับเครือค่ายคือ ทุกเครือข่ายไม่แบ่งค่าย อัยย่ะ!!!!
จอเป็น HD Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ใหญ่โตกว่าเดิม
แบตฯของมัน เพิ่มไปที่ 3100 mAh
มาพร้อม Android 4.1 Jelly Bean
แต่ทั้งหมด มาด้วยความบาง 9.9 mm ซึ่งบางเท่าเดิม และ น้ำหนักนั้น เบาเท่าเดิม

ลูกเล่นที่เด่น ๆ นั้นจะเป็นเรื่องของ
-Airview ที่มีลูกเล่นคือ การชี้โดยใช้ S Pen ผ่านอีเมล์ รูป หรือ ตารางนัดใหม่ ทำให้สามารถดูข้อมูลภายในได้ โดยไม่ต้องคลิก !!!
-Easy Clip สามารถเลือกตัดแปะรูปมาวางได้เลยทำให้สามารถสร้างความคิดสร้างสรรค์ที่สุดยอดขนาด สมกับ Theme เปิดตัว Be Creative จริง ๆ
-Easy Multitasking ความสามารถที่สลับหน้าจอการทำงานได้ง่ายขึ้นสามารถเรียกโปรแกรมและ Quick Command ที่ช่วยในการสร้างการใช้งานที่ง่ายขึ้นมากมาย
-นอกจากนี้ ยังสามารถเขียน Note เข้าที่อื่น ๆ เช่น E-mail หรือ Comment หลังรูปได้ด้วย นี่เพียงส่วนหนึ่ง ซึ่งถ้าอยากจะมีลูกเล่นอะไรมากกว่านี้ ติดตามรีวิว เพราะจะวางขายกัน ตุลาคมนี้ พร้อมกัน 126 ประเทศครับ สีเครื่องมี 2 สีคือ Titanium Gray (สีเทา) และ Marble While (ขาวมุกโคตร)

ตัวต่อมา Samsung Galaxy Camera

ตัวนี้เรียกว่า ออกมาหัก Nikon ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ เพราะกล้องของพี่ท่านเข้า มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เลนส์ซูมได้ 21 เท่า และรองรับการใช้งาน 3G 4G และ WiFi นอกจากนี้มาพร้อมหน้าจอขนาด 4.8 นิ้ว Super Clear LCD HD นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นของกล้อง Smart Pro Mode ช่วยในการถ่ายภาพแบบสุดยอดไปเลย นอกจากนี้มาพร้อม Android 4.1 Jelly Bean !!! แค่นี้ก็สุดยอดแล้ว

และสุดท้ายกับเปิดตัว Product เกี่ยวกับ Windows 8 ที่มีชื่อว่า Samsung Ativ (อ่านว่า แอคทีฟ นะ)

Samsung Ativ Smart PC / Samsung Ativ Smart PC Proเจ้า 2 รุ่นนี้มีความเป็น Tablet และ Notebook เพราะมันสามารถถอดตัวเครื่องระหว่าง Keyboard Dock กับตัวเครื่องได้ เหมือน Surface ที่เปิดตัวก่อนหน้านั้นเลย มาพร้อม Windows 8 ซึ่ง Ativ Smart PC จะใช้ CPU Intel Atom New Gen มากับ RAM 2GB และ ความจำ SSD 160 GB ส่วนรุ่นโปรนั้น เหมาะกับคนที่ต้องโปรจริง ๆ และเน้นเรื่องเบา มาพร้อมกับ Intel Core i5 RAM4GB SSD 256 GB (ตัวนี้ท่าจะแพง) อ้อทั้ง 2 ตัวนี้มี S Pen มาหลอกหลอนด้วยนะ ^^ ความบาง Pro หนา 11.9 mm รุ่นธรรมดา 9.9 mm ยังมี USB และ ช่องใส่ การ์ดที่ Keyboard Dock อีกด้วย(คนเขียนชักเมื้อย ฟีเจอร์มันเยอะจัด)

Samsung Ativ Tab

อีกตัวที่เรียกเสียงฮือฮากับ Tablet Windows 8 ที่มีน้ำหนักเพียง 540 กรัม และในตัวนั้นมี MS Office ในตัวพร้อม Port USB และ HDMI ด้วย สเปคนั้นเป็น Snapdragon S4 !! 1.5GHz RAM 2GB แต่ไม่มี S Pen นะ และจอนั้นมีขนาด 10.1 มาพร้อมกล้องหน้า 1.9 ล้าน กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล

Samsung Ativ S Smart Phone

และตัวนี้คือ Smart phone มาพร้อม Windows Phone 8 และมีความแรงและสวยกว่าเดิม ซึ่งจอมีขนาด 4.8 นิ้ว Super AMOLED HD CPU 1.5 Dualcore ไม่บอกว่าใช้ของอะไร RAM 2GB กล้องหลัง 8 MP กล้องหน้า 1.9 MP ประมาณ

สุดท้าย Samsung Notebook Series 9 ตัวนี้ สุดยอดจริง แค่วัสดุนั้นก็ขึ้นชื่อของตระกูล และมีการลง Windows 8 ได้ด้วย เอาล่ะสิ

นี่คือทั้งหมดที่ผมเรียบเรียงจากงาน Samsung Unpacked ที่พยายามหาเนื้อหาให้ครบแล้วมาสรุปให้คุณได้อ่านกัน อีกไม่นานจะมีงานอะไรนั้น ต้องรอติดตามกันต่อไปนะครับ สำหรับครั้งนี้ก็ขอจบเท่านี้ก่อนครับ

ขอบคุณภาพจาก Engadget Zdnet, Smashgear, และ Pocket-lint ครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน Special Scoop

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • เมื่องานไปรษณีย์คนล้นวันนี้ว่างเลย 2 hours ago
  • [IT Review] Belkin Pocket Power 5K พาวเวอร์แบ้งค์ที่บางแต่ปลอดภัยนะครับ - itcoolgang.com/review-belkin-… #itcoolgang 6 hours ago
  • อยากรู้ว่าใครเป็นเหยื่อซื้อ P10 ราคา 9พันบ้างหนอ คงคุ้มช่วงปลายอายุตลาดแล้ว 20 hours ago
  • เบื่อของเล็ก มารีวิวของใหญ่กับ WD My Cloud Home DUO ดีกว่า itcoolgang.com/review-wd-clou… #itcoolgang 21 hours ago
  • มาแล้วกับคลิปรีวิวมือถือที่มีกล้องห... youtu.be/oVAUsls3q8E?a 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2012
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,246,473 hits
%d bloggers like this: