ลองจับเล่น Samsung Galaxy Note 10.1 “Tablet ตัวไม่น้อย ถูกเติมเต็มด้วย S Pen !!!!” ภาค:กายภาพ

เมื่อช่วงไม่กี่ปีที่ Samsung Galaxy Tab รุ่นแรกได้ลืมตามดูโลกและเปิดประสบการณ์ของ Tablet ให้ได้ใช้กันคนขายดีแบบระเบิดลง เอาจนขายดี และปีที่แล้ว ก็มี Samsung Galaxy Note มือถือสายพันธุ์แปลก เพราะมันใหญ่ถึง 5.3 นิ้ว และมีปากกาฉลาด ๆ อย่าง S Pen ตามมา และปีนี้เมื่อเทคโนโลยีที่ล่ำยุคอย่าง CPU Quadcore และผสมกับ Tablet ที่วิวัฒนาการได้สุดขั่ว และประจบเหมาะกับ Note นั้น เล็กไปสำหรับบางคน Samsung เลยคิดว่า ต้องทำรุ่นใหญ่ ๆ ออกมาซะแล้ว ทั้งหมดที่พูดถึงจึงทำให้เกิด กระดานฉนวนไฟฟ้า แห่งปี 2012 ที่มาพร้อมปากกาและความแรงเทพอย่าง Samsung Galaxy Note 10.1 นั้นเอง

สำหรับ Note 10.1 จะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ติดตามกันได้เลย

Design

สำหรับ Design นั้น เม่ื่อเห็นแว็ปแรก อย่าตกใจ ใครใช้ Tab 2 10.1 ดูหน้าตามันเหมือนจะไม่มีอะไร ถูกครับ ไม่มีอะไรจริง ๆ นอกจากความละเอียดที่มากกว่าเล็กน้อย และกล้องหน้านั้นละเอียดกว่าถึง 1.9 ล้านพิกเซล และการประกอบบางอย่างนั้นกลับทำได้ดีกว่าชัดเจน ซึ่ง Note 10.1 จะมีทั้งสีขาวและสีดำนะครับ อ้อ อีกจุดหนึ่ง คือ Dual Speaker ที่เหมือนกับ Tab 2 10.1 ให้อามรณ์เสียงที่ดีขึ้นมากด้วย

ด้านข้างทั้ง 2 ฝั่ง มีสีเงิน แต่ไม่มีอะไรให้กด


ด้านบน จะมีปุ่ม Power และ ปุ่มปรับระดับเสียง นอกจากนี้ยังมีช่องใส่ซิมการ์ด แบบปกติ ไม่ใช่ ไมโครซิม และเพิ่มความจำได้ด้วย Micro SD นั้นเอง และยังมีจุดปรับระดับเสียงให้ได้กด ย่ำว่าช่องดำ ๆ นั้นเป็นอิมฟราเรด(IrDA) ซึ่งคาดว่าเวอร์ชั่นขายจริง ไม่มีให้นะครับ ส่วนด้านล่างนั้น มีรูเสียบ Port Connector แบบเฉพาะ ซึ่งใช้ได้ร่วมกับตระกูล Tab นั้นเอง และมีไมโครโฟน ให้ด้วย นั้นหมายความว่า เมื่อมีการโทรออก ถ้าไม่เสียบหูฟัง เท่ากับ ดังบ้านแตก

นอกจากนี้ด้านล่างนั้น ยังมีช่องสำหรับเก็บปากกา S Pen ให้ได้ดึงเข้าดึงออกได้อย่างสบาย ๆ เลยด้วย ซึ่งคราวนี้ S Pen เปลี่ยนขนาดใหม่ ใหญ่โตกว่าเดิมถึง 6 mm. เลยทีเดียว

ด้านหลัง จะมีกล้องขนาด 5 ล้านพิกเซล และการตกแต่งของกล้องเป็นรูสี่เหลี่ยม และตกแต่งส่วนกล้องด้วยสีเงิน ส่วที่เลหือ สีขาวหรือดำแล้วแต่เครื่องจะขาย

จากการออกแบบนั้น การเก็บงานทำได้ดีกว่า Tab Gen 2 ซึ่งหมายถึง Tab 10.1 และ 8.9 ซึ่งไม่มีส่วนที่ก็องแก๊ง แต่ด้วยความที่ยังใช้พลาสติก ก็ทำให้รู้สึกว่า ไม่ค่อยพรีเมี่ยม แต่อย่างไรก็ตาม หมัดหนักอยู่ที่การวางตำแหน่งของตัวเครื่องและอุปกรณ์อย่างใส่ใจทำให้หยิบจับอะไรง่ายไปหมด ส่วนที่ติดอีกข้อคือช่องใส่ปากกา หากใส่ผิดแล้ว จะไม่สามารถถึงออกอย่างง่ายดาย แถมแทบจะต้องงัดข้อกันอีก ดังนั้นใครซื้อไป ใส่ให้ถูก นั้นคือ หันตัวด้านใหญ่คว่ำลงนะครับ

สำหรับภาคแรกขอจบเท่านี้ก่อน พบกับภาค 2 ว่า Tablet อย่าง Note 10.1 จะสร้างความแรงได้ขนาดไหน อย่าลืมติดตามกันครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , ,
เขียนใน IT Review
One comment on “ลองจับเล่น Samsung Galaxy Note 10.1 “Tablet ตัวไม่น้อย ถูกเติมเต็มด้วย S Pen !!!!” ภาค:กายภาพ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

  • ถิ่นไวท์ ถูกใจ ป๊า Worrathas Wongthai แน่นอน 29 minutes ago
  • หาซิมในมาดริดได้แล้ว จะแรงไหม 9 hours ago
  • คิดถึง Tah Thitiporn facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • ไปดินแดนที่ไม่เคยไป สเปน ที่มีกระทิงดุ แต่เราไม่ดุนะ ^^ — ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติ ประเทศไทย facebook.com/bigglive/posts… 1 day ago
  • trip นี้พี่ให้ #GalaxyS9TH เป็นพระเอก ทำทุกอย่างเลยจ้า — กำลังเดินทางไปที่ สเปน จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ facebook.com/583130559/post… 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2012
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,251,529 hits
%d bloggers like this: