ลองเล่น OPPO Find Gemini “2 Sim แนวหรูฉีกราคากระจุย” ภาค:กายภาพ


หลังจากที่ทาง ITCoolgang ได้ให้คุณอ่านและดูรีวิว SmartPhone ของ OPPO เกือบครบ Line แต่มีอีก 1 รุ่นที่เป็น Dual Sim ที่มีรูปร่างที่เงา วาววับ และดูดีมีชาติตระกูล จนเอาผมคิดว่า มันใกล้กับ OPPO Find My Guitar ไปหรือไม่ เรามาหาคำตอบของ OPPO Find Gemini กันดีกว่า

เรามาเริ่มค้นหาคำตอบว่ามันต่างกันอย่างไรดีกว่า

Design

ด้านหน้า เนื่องจากเป็นเครื่องสีขาวสวย มีกล้องหน้าระดับ 1 ล้านพิกเซล และเซนเซอร์ของเครื่องวาวประดับข้าง ๆ กับ Ear Peach อย่างสวยงาม กับจอระดับ 4 นิ้ว และ ปุ่มการวางนั้นเป็นแบบ OPPO นั้นคือ Option Home และ Back นั้นเอง


ด้านข้างซ้าย มีปุ่ม Power พร้อมการตกแต่งด้วยสีขาวและขอบเงินตัดกันอย่างสวยงามเลยทีเดียว ด้านขวาก็จะมีปุ่มปรับระดับเสียง แยกปุ่มชัดเจนและดูดีไม่น้อย การตกแต่งเช่นกันก็ะป็นแบบนี้เช่นเดียวกัน


ด้านบน มีที่ดึงฝาหลัง และ ที่เสียบหูฟังแบบ 3.5 mm ส่วนด้านล่างนั้น จะมีแค่ Port Micro USB ที่ไม่มีฝาปิดเหมือนกับรุ่นก่อน ๆ รวมทั้งมีไมโครโฟน การตกแต่งก็เป็น Glossy สีขาว

ด้านหลัง มีกล้องหลังขนาด 5 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash ตรงกลางก็มีโลโก้ของ OPPO และ ด้านล่างเป็นลำโพงที่เสียงดังใช้ได้เลยล่ะ

ด้านในเมื่อแกะออกมา ก็จะพบช่องเสียบ ซิม ทั้ง 2 ซึ่งจะใส่ซิมได้ต้องถอดแบตฯออกก่อน เช่นเดียวกับ Micro SD Card ถือว่าเป็นอีกส่วนที่ผมว่า ถ้าต้องถอดก่อนใส่ ก็ทำแบบนี้ก็ดีนะครับ

จากภาพรวมการออกแบบนี้ ผมมองว่า Find Gemini ทำออกมาได้ดีกว่าที่คาดไว้ ผิดกับ Find My Guitar นับว่าค่าตัวห่างกัน 2000 การที่เลือกวัสดุแบบ Glossy ถือว่าเป็นอีกจุดเด่นที่ดี ที่สื่อเรื่องคุณภาพดี มีราคาเช่นกัน

สำหรับภาคแรก ขอจบเท่านี้ ภาคต่อไป กับ พลัง Single Core 1 GHz จะมีอะไรเด่นและดีบ้าง ต้องรอติดตามชมกันครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2012
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: