ลองจับเล่น Nokia Lumia 710 “WindowsPhone กลับมาแล้ว!! แต่อยากให้รีบไปทำการบ้านที่ยังไม่เสร็จจัง” ภาค:กายภาพ


Windows Phone 7 เป็นอีกระบบปฏิบัติการณ์ที่ต่างประเทศก็ มีใช้บ้างประปราย แต่น้อยกว่าหุ่นเขียว Android กับของค่ายผลไม้อย่าง iOS เป็นต้น แต่อุปกรณ์นั้นในประเทศไทยของ OS นี้ก็มีน้อยไปหน่อย แต่โนเกีย ก็ปล่อยมาที 4 รุ่น อย่าง Nokia Lumia ซึ่งอีกรุ่นที่คุ้มค่าราคาย่อมเยาว์ นั้นคือ 710 นั้นเอง

รีวิว Nokia Lumia 710 จะมาช้าไปหน่อย เพราะว่า เรื่องปัญหา Activation Code ที่ล่าช้ามาก แต่ความมันส์ของรีวิวก็ยังมีอยู่ มาเริ่มกันเลย

Design

เริ่มจากด้านหน้านั้น หน้าจอนั้นจะเล็กกว่า Lumia 800 อย่างชัดเจน แต่ยังใช้แบบ Clear black อยู่ โดยหน้าจอมีขนาด 3.7 นิ้ว ด้านบนจะมีเซนเซอร์ชนาดใหญ่วางแบบชัดเจนมาก ส่วนด้านล่างนั้นจะเป็นปุ่ม มาตราฐานของ Windows Phone มีทั้ง Back ที่กดค้างแล้วจะเป็น การเรียก โปรแกรมที่เคยเปิดมาแล้ว ตรงกลางปุ่ม Home และ ปุ่ม Search นั้นเอง


ด้านข้างซ้าย ไม่มีอะไร นอกจากร่องงัดฝาหลังนั้นเอง ด้านขวา จะมีปุ่มเพิ่ม ลด เสียง พร้อมปุ่มชัดเตอร์ ซึ่งอยากให้มีใน Android หลาย ๆ รุ่นมาก เพราะมันช่วยได้เยอะจริง ๆ นะ


ด้านบน มีช่อง Micro USB สิ่งที่ดีใจตั้งแต่ Pureview คือ ใช้ Micro USB ชาร์จไฟได้แล้ว เย้ ต่อมาก็เป็นช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 mm และปุ่มเปิดปิดเครื่องหน้าตาดูดีมีชาติตระกูล ด้านล่างนั้น มีที่ร้อยสาย และ ไมโครโฟนสนทนา

ด้านหลัง จะมีกล้องขนาด 5 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash และลำโพงแบบใหญ่มาก ชนิดว่า ใครไม่ได้ยินเสียง คือพวกหูตืงเลยก็ว่าได้ ฝาหลังผมชอบวัสดุที่ว่ามันดูดีจับถนัดมือ ผิดกับรุ่นแพง ๆ ของมันนี่แหล่ะ

ภาพรวมของการออกแบบนั้น ถ้าใครใช้ Nokia 603 อยู่ มันคือ 603 เวอร์ชั่น WP7 นั้นเอง แต่ขนาดของ 710 จะใหญ่กว่า 603 เยอะอยู่ การจับเครื่องนั้นถนัดดี (สมแล้วที่ตอนนี้ผมบอกว่า สวยแต่รูป แต่จูบจะหอมหรือไม่ต้องล่ะเนี่ย)

ภาคแรกจบแต่เพียงเท่านี้ ภาคต่อไป ผมรวมร่างทั้งฟีเจอร์และการทดสอบคะแนนมารวมกันเลย จะเป็นอย่างไร ติดตามชมเร็ว ๆ นี้ อีกไม่นานเกินรอครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2012
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: