ลองจับเล่น HTC Desire C “น้องเล็กสุดของ hTC สำหรับปี 2012” ภาค:กายภาพ


ในศึก Smart Phone รุ่นถูกๆ นั้น จะมีคู่แข่งที่แข่งกันรุนแรง โดยเฉพาะกลุ่มราคา 6000 – 7000 บาท นับว่านั้น มีตัวเลือกที่เยอะมาก และสเปคก็มีความหลากหลายด้วย หนึ่งในนั้น มี HTC Desire C ที่สเปคเล็ก ๆ แต่ให้อะไรที่เยอะแยะมากมาย

สำหรับ HTC Desire C นั้นมีรายละเอียดเป็นอย่างไรบ้าง หลายคนอยากรู้เพราะตัวนี้สร้างประวัติศาสตร์ให้ HTC ไว้อยู่มาติดตามกันเลย

Design

จากด้านหน้าที่เห็นนี้ รูปร่างนั้นพานึกถึงตระกูล One เช่นเคย การออกแบบนั้น ก็ยังเป็นยุคของปี 2012 จาก HTC นั้นเอง แต่หน้าจอนั้นจะมีขนาดเล็กกว่าเมื่อเจอ โดยมีขนาดเพียง 3.5 นิ้ว แต่ขอบเครื่องจะตกแต่งด้วยสีเงิน ซึ่ง Desire C มีให้เลือก 3 สีคือ ขาว ดำ และ แดง นั้นเอง ส่วนปุ่มข้างล่างมี 3 ปุ่มเช่นเดียวกับ HTC ในปัจจุบัน


ด้านข้างซ้ายส่วนล่าง จะมีช่องเสียบ Micro USB และมีขอบสีขาวของฝาหลัง และสีเงินตัดกันอย่างสวยงามเลยทีเดียว ด้านขวา มีปุ่มปรับระดับเสียง แบบเดียวกับ Desire V เลย แต่ถ้าสีเครื่องเปลี่ยนไป ตัวส่วนนี้ก็จะเปลี่ยนไปด้วย


ด้านบน จะมีปุ่มเปิดปิดเครื่อง พร้อมร่องที่สามารถงั้ดฝาหลังได้ ซึ่งปุ่มเป็นสีเงิน และรูปเสียบหูฟัง 3.5 mm ที่ใส่อยู่ใกล้ ๆ ฝาหลังและส่วนของเครื่อง ด้านล่างนั้น จะมีไมโครโฟนของเครื่อง

ด้านหลังเครื่องนั้น จะประกอบไปด้วยกล้องขนาด 5 MP และลำโพงชัดเจนแต่ก็ยังเล็ก ๆ แต่จะดังหรือไม่ต้องติดตามตอนต่อไป ส่วนล่างสุดนั้น จะมีรูร้อยสายห้อยคอด้วย ฝาหลังนี้จะเปลี่ยนไปตามสี คือ แดง ขาว และ ดำ นั้นเอง ผมแอบเสียดายที่ไม่มี LED Flash เท่านั้นเอง

ภาพรวมการออกแบบ แม้ว่า Desire C จะมีราคาถูกอยู่ในช่วง 6900 บาท แต่ก็ออกแบบให้เหมาะสมและสวยงามไม่เบา แต่อย่างไรก็ด้วยเครื่องนี้เป็นสีขาว ผมว่ามันเลอะและเปื้อนง่ายไปหน่อย ส่วนสีอื่นไม่ขอบอกอะไร แจาจากวัสดุนั้นถือว่าอยู่ในเกณ์ฑที่ดีเยี่ยมในระดับเดียวกันเช่นเคย และเหมาะกับคนที่ไม่ชอบพลาสติก Glossy ด้วยล่ะ และสิ่งที่อยากให้ปรับปรุงด่วนคือ ไฟที่ปุ่ม ทั้ง 3 ด้านล่าง พบว่า ไม่มีไฟเลยครับ น่ากลัวเมื่อใช้งานกลางคืน นอกจากนี้ไฟแจ้งเตือน นำกลับมาใส่เถอะนะ อย่าลดต้นทุนแบบไม่จำเป็นเลย

สำหรับภาคแรกก็จบไปแล้ว เกร่นสำหรับภาค 2 ว่า เมื่อขุมพลังนั้นเป็นขุมพลังที่เท่ากับ Defy Mini แต่ต่างกันบางจุดนั้น อะไรจะเกิดขึ้น โปรดติดตามชมกันต่ออีกไม่นานเกินรอครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2012
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: