ลองจับ Motorola Defy Mini “ตัวเล็กติดเกราะ ลูกเล่นธรรมดา แต่ไม่ทิ้ง อึด ทึก ทน” ภาค:กายภาพ


ในสมรภูมิ SmartPhone นี้ นับได้ว่า มีหลายตัวที่โดดเด่นเรื่องฟีเจอร์ที่เยอะแยะมหาศาล (นั้นคือกลุ่มท็อป) แต่กลุ่มระดับล่างนั้น บางทีจะหาฟีเจอร์ครบ ๆ ก็ว่ายากแล้ว แต่ถ้าต้องหา Smart phone ที่ถึกทนทานจกไม่พัง ประกอบแน่น แบตฯทน คงยาก แต่ต่อไปนี้ไม่ยากอีกต่อไปด้วย Motorola Defy Mini

ซึ่ง Defy Mini นั้นจะเป็นอย่างไร มาติดตามอ่านกันเลย

Design

แรกเห็นด้านหน้า ก็พบกับจอที่มีขนาด 3.2 นิ้ว (แต่ทำไมผมรู้สึกว่ามันน่าจะเป็น 2.8 นิ้วซะงั้น) ถือว่าเล็กกระทัดรัด พกพาสะดวก ผมมองว่าตัวมันใหญ่กว่า Xperia Active ซะอีก และมีปุ่ม 4 ปุ่มเช่นเคย แต่ยังดีที่เจ้า Defy Mini ให้กล้องหน้าขนาด 3 แสนพิกเซลมาด้วย ด้านล่างเป็นหลุ่มเหมือนให้เป็นลำโพงแต่ความจริงไม่มีนะ

ด้านข้างซ้าย มีช่องเสียบ Micro USB และฝาปิดอย่างแน่นหนา อีกฝั่ง มีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มถ่ายภาพ 2 จังหวะ ถือว่าเป็นตัวถูกที่ให้ปุ่มเยอะกว่าตัวแพงนะเนี่ย

ด้านล่างจะมีตัวงัดเพื่อเปิดฝาหลัง แต่ถ้าเราล็อคไว้ ก็จะงัดไม่ออกนะ ส่วนด้านบน มีรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 mm พร้อมฝาปิด และก็ปุ่ม Power ที่กดแล้วรู้สึกแน่นหนาใช้ได้


ด้านหลังเป็นฝาหลังที่มีตัวล็อคกันน้ำเข้า ที่มีความแน่นหนาพิเศษ แต่ผมเรียกว่า กระดองเต่า เพราะมันแน่นทั้งแกะออกยากและ ใส่ก็ยากอีกด้วย น่าจะหุ้มติดเครื่องแล้วทำช่องใส่การ์ดแยกไปเลยนะ ด้านหลังก็จะมีกล้องขนาด 3 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash กล้องนั้น Auto Focus ได้ด้วยสิ

จากภาพรวมนี้ผมมองว่า นี่มัน Defy ปกติ มาย่อให้เล็กลงและก็ลดสเปคบางอย่าง แถมสวมฝาหลังที่ดูแน่นหนากว่าเดิม ถือว่า ก็ เหมาะสำหรับคนอยากลุยแต่งบน้อยไปหน่อย ตัวนี้แหล่ะ เหมาะจริง ๆ

เอาล่ะสำหรับภาคแรกจบแต่เพียงเท่านี้ ภาค 2 เรามาดูกันว่า สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่าขุมพลัง จะมีอะไรที่ปฏิหารบ้าง ต้องรอดูกันครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2012
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: