ลองจับเล่น Samsung Galaxy S3 “SmartPhone ที่ถูกสร้างสรรค์เพื่อมนุษย์” ภาค:กายภาพ


หลายเดือนที่แล้วมี Smart Phone ที่คนทั้งโลกเรียกว่าตั้งตารอกันมาสักพักนึง มีคู่แข่งแบบไม่คาดคิดว่าจะเป็นเขา นั้นคือ iPhone นั้นเอง เมื่อเปิดตัวเขาก็ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ และเหมือนจะทำให้คนใช้งานมีประสบการณ์ที่ดี ใช่แล้วครับ ผมกำลังกล่าวถึง Samsung Galaxy S3 นี่เอง

รีวิวของ Samsung Galaxy S3 นั้น จะเป็นรีวิวแรกที่ผมถ่าย VDO เพิ่มแทรกเข้าไปในส่วนต่าง ๆ แต่ข้างต้นนั้นยังไม่เห็น แต่ส่วนฟีเจอร์นั้นจะเยอะขึ้น เพื่อเป็นการยกระดับการรีวิวให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เสียเวลา มาดูและอ่านกันเลย

Design

แรกที่เห็น ผมได้เลือกเครื่องที่มารีวิวนั้นเป็นสีน้ำเงิน Pebble Blue (ผมชอบสีฟ้า หรือ น้ำเงินเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว) นอกจากนี้ยังมีสีขาวแบบออกมุก (Marble White) ซึ่งก็ดูดีไปคนละแบบนะ สำหรับส่วนหน้านั้นจะมีเซนเซอร์อยู่บนจอ และกล้องขนาด 2 ล้านพิกเซล เดี๋ยวจะมีการเล่าว่าทำอะไรได้บ้างในส่วนของ Feature ต่อไป สำหรับจอนั้นเป็น Super AMOLED HD ขนาด 4.8 นิ้ว ถ้าไม่นับเจ้า Galaxy Note แล้วเจ้าตัวนี้จะเป็น Smart Phone ที่ใหญ่ที่สุดไปเลยก็ว่าได้ ส่วนด้านล่าง ในที่สุด Samsung ก็ลบเหลี่ยมไปหมดสิ้น เพราะปุ่มนั้นเล็ก แต่มีความโค้งมน ตอนแรกว่ากดยากแล้ว แต่นี่มันทำให้กดง่ายกว่าเดิม ส่วนไฟนั้นก็มีการซ่อนปุ่มคือ Option และ Back นั้นเอง

ด้านข้างนั้น การตกแต่งจะใช้สีเงินแต่ออกม่วงมาประกอบทำให้สวยดีในรอบ ๆ เครื่อง แต่ฝั่งซ้ายเป็นปุ่มระดับเสียง ปุ่มด้านขวาเป็น power ซึ่งการวางนั้นถ้าใครใช้ HTC ก็จะงงหน่อยเพราะสลับด้านกันแทบทั้งหมด

ด้านบน จะเป็นทีอยู่ของรูหูฟังขนาด 3.5 mm ซึ่งออกมาดูดีไม่น้อย นอกจากนี้ยังให้ไมค์ตัวที่ 2 ไว้ตัดเสียงรบกวนอีกด้วย ส่วนด้านล่างนั้นมีไมค์สนทนาและ Port Micro USB ที่จัดวางแบบเรียบง่ายมาก

ด้านหลังนั้น ฝาหลังเจ้ากรรมทำจาก พลาสติก ไฮเปอร์กรอส ซึ่งเงาวับ เหมือนจะทนรอย แต่ใครหลายคนก็เอาไปเคลมเพราะมันเป็นรอยแบบดวง ๆ มาแล้ว ซึ่งก็ทำใจล่ะนะ แต่ฝาหลังยังสามารถทนการบิดงอได้มากกว่าของเดิมด้วย ส่วนรายละเอียดที่น่าสนใจก็มีกล้อง 8 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash และลำโพงแบบกระหึ่มสะใจกันเลยทีเดียว

ภาพรวมการออกแบบ ถือว่า S3 นั้นทำการออกแบบได้ดีไม่เสียชื่อเลย และพลิกโฉมให้กลมกลืนและจับได้มั่นใจกว่า S2อย่างชัดเจน แม้จะมีพลาสติกประกอบอยู่เยอะก็ตามทีนะ ส่วนที่ข้อเสียก็มีอยู่ที่ฝาหลัง ก็ต้องวัดดวงว่าได้แบบไหนมานะครับ

สำหรับภาคแรกจบเท่านี้ก่อนครับ ติดตามกับภาค 2 ในเร็ว ๆ นี้ครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2012
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: