ลองของกับ htc Desire V “2 Sim ครั้งแรกของ htc เติมเต็มด้วยลูกเล่นที่เยอะได้อีก” ภาค:กายภาพ


HTC หรือ Hi-Tech Computer ค่ายนี้คงไม่มีใครรู้จักเพราะเป็นค่ายที่พลักดันเทคโนโลยี SmartPhone มากมาย ดังตั้งหลายรุ่น และพลิกประวัติศาสตร์หลายรุ่น และรุ่นที่พลิกหนักสุดครั้งนี้คือ การใช้งานของระบบ Dual Sim อย่าง Desire V เครื่องนี้

สำหรับรายละเอีดยแบบยกแผงของ hTC DesireV นั้นจะเป็นอย่างไร เรามาหาคำตอบกันดีกว่า

Design

รูปร่างที่ผมเห็นนั้น ผมนึกถึงทรูปทรงอย่าง hTC Wildfire ผสมกับ One X เพราะว่า OneS นั้นจะเหลืขอบเยอะกว่า OneX เรียกได้ว่า มันเกือบจะเป็น OneX ย่อส่วนไปซะแล้ว โดยหน้าจอนั้นให้มายนาด 4 นิ้ว ถือว่าใหญ่อยู่ ความละเอียด 480X800 เอ๋ นี่ความละเอียดเท่า Desire S นี่หน่า ส่วนบนสุดนั้นจะมีหูฟังสนทนา และไฟเตือนสถานะต่าง ๆ และยังมีเซนเซอร์ต่าง ๆ รายรอบไปในนี้ ส่วนล่างก็จะมีปุ่ม 3 ปุ่ม คือ Back Home และ บู่มเรียกโปรแกรมที่เคยเปิดมาแล้วนั้น นั้นหมายความว่า DesireV ตัวนี้ ใช้ Android OS ICS นั้นเอง กรอบล้อมรอบเครื่องเป็นวัสดโลหะอย่างดี แต่บางทีก็รู้รำคาญบ้างนิดนึง

ด้านซ้ายจะมีช่องเสียบ MicroUSB และตัดว้าว ด้านขวาเป็นปุ่มลดเสียงเพิ่มเสียง นั้นเอง การตกแต่งดูเรียบ ๆ

ด้านบน เป็นปุ่มปิดปิดซึ่งวางอยู่ตรงกลาง การออกแบบเหมือนกับช่องใส่ซิมของ OneX มาก และฝั่งซ้ายมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 mm ส่วนด้านล่างจะมีส่วนที่เป็นคางและก็ไมโครโฟน

ด้านหลังนั้น จะมีกล้องขนาด 5 ล้านพกเซล รอมด้วยกรอบที่เป็นสีแดง และลำโพงตัวน้อย ๆ ส่วนโลโก้ htc ถูกวางแบบแนวตั้งนั้นเอง ส่วนของฝาหลังนั้นทำจากพลาสติก แต่ผิวสัมผัสยังกะ โพลี่คาร์บอนเนต ซึ่งดูดีเลยล่ะ สำหรับการใส่ซิมคู่นั้นต้องแกะฝาหลัง

ส่วนที่ใส่ยากกคือ ซิม 1 ที่จะต้องสอดใต้กล้อง เวลาใส่น่ะง่ายครับ แต่เวลาเอาซิมออก ถ้าใครไม่ไว้เล็บ มันเป็นเรื่องที่ยากเอาการเลยล่ะ แต่ซิม 2 ตรงกันข้าม เข้าง่ายออกง่าย และการใส่ Memory ก็สอดข้างบน เลยกลายเป็นที่มาของ 3 แยก การ์ดนี่เอง แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าจะใส่อะไรเหล่านี้ต้องถอดแบตฯออก เพราะไม่งั้นเครื่องยังจำค่าทั้งหมด จะทำให้เวลาเปิดเครื่องไม่สามารถค้นหาสัญญาณได้นะครับ

ภาพรวมการออกแบบนั้นถือว่า ทำได้ดีสมเป็น HTC อยู่ คุณภาพการประกอบและผิวสัมผัสดีเหมือนเดิม แต่ว่า อยากให้ปรับปรุงในหลาย ๆ อย่าง เช่น การใส่ซิมการ์ดอันที่ 1 ที่ถอดยากไปหน่อย

ภาคแรกขอจบแต่เพียงเท่านี้ภาคต่อไป มาดูกันว่า HTC Desire V จะบ้าพลังได้ขนาดไหนและสมกับค่าตัว 10900 หรือไม่ รอติดตามชมกันครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2012
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: