รวม Smart Phone เด็ด ๆ ที่ขนเข้างาน Thailand International Mobile Show เอาให้คุณเลือกไม่ถูกกันเลยไปเลย

ใกล้แล้ว กับงาน Thailand International Mobile Show (ตั้งยังกะมอเตอร์โชว์) ครั้งนี้ยิ่งใหญ่จริง และรายชื่อ SmartPhone ที่จะเข้ามาขายที่ให้ได้ซื้อกันนั้นก็เยอะเหลือคำบรรยาย ซึ่งมีทั้งเด็ด ดีและโดน อะไรจะมาบ้าง มาดูกันเลย

Nokia

เริ่มจากค่ายที่เคยเป็นหมายเลข 1 กันก่อนอย่าง Nokia นอกจากจะส่ง Lumia Series เข้ามาประกวดถึง 4 รุ่น นั้นคือ 610 710 800 และ 900 (รายละเอียดของ Lumia อ่านได้ที่นี่ครับ)ถ้าคิดว่าหมดแล้ว คุณต้องอย่าลืมว่า Nokia ยังมี 808 Pureview อีกตัวที่กล้องมาระดับที่ แทบร้องโอ้วพระเจ้า!! ได้เลย เพราะยัดมาให้ถึง 41 ล้านพิกเซล เลย และมาพร้อมระบบ Sybian Belle การมาครั้งนี้ นอกจากกล้องจะความละเอียดเทพแล้ว ก็ต้องมาลองดูกันว่า Nokia จะมีอะไรมากกว่าหรือไม่

Samsung

กับค่ายนี้มีหลายสิ่งที่เข้ามาเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น Ace Plus, Ace2, Mini2, Tab2 7.0 Tab2 10.1 และ Beam แต่ไม่มีตัวไหนที่แรงเท่า Galaxy S3 อีกแล้ว ตัวนี้ไม่ขออธิบายมาก ถ้าอยากรู้คุณสมบัติ ไปลองอ่านที่ผมรวมรวมทั้งสเปคและฟีเจอร์ได้ที่นี่ ส่วนราคานั้น ราว ๆ 2 หมื่นกว่า ๆ ซึ่ง Samsung จะเล่นโปรโมชั่นอะไร ก็ต้อมารอดูกันอีกที

hTC

หลังจากได้ปล่อย OneX OneV มาสักพักใหญ่ ก็ได้เวลาปล่อยรุ่นกลางที่เรียกความสุดยอดมาได้หลาย ๆ คน นั้นคือ OneS ด้วย สเปคเลือกใช้ CPU Dualcore ที่ให้พลังมากกว่าเดิมถึง 1.7GHz ซึ่งยังไม่บอกว่าของไทยเป็นตัวไหน 13 มิ.ย จะวางขาย เดี๋ยวชัดเจนยังไงจะมาบอกครับ และ OneS ยังมาพร้อมความบางระดับ 7.8 mm พร้อมเทคโนโลยีการผลิตแบบใช้โลหะเผาด้วยไฟฟ้าแรงสูงมาก จนเป็นชื่อ Micro Arc oxidation นั้นเอง เขาบอกไว้ว่า แกร่งสุด ๆ จนไม่ต้องหุ้มเคสด้วย ราคานั้น 17900 แต่ถ้างบน้อยอยากเล่น ICS ก็ต้องเป็น Desire C ที่ไม่คาดว่ามันจะมาด้วยแต่สุดท้ายก็เข้ามา กับสเปค CPU 600 กล้อง 5 ล้าน RAM 512MB แต่ใส่ Android 4.0 ICS ไปด้วยเนี่ยสิ ไม่ธรรมดาซะแล้ว ราคา ยังไม่เผย ณ ตอนนี้ แต่ในงานพบกันได้

Sony

หลังจากหั่นชื่อ Ericesson ไปแล้ว Sony ก็เดินหน้าเต็มสูบกับ SmartPhone อย่างหนัก แต่รุ่นที่ปล่อยมาแล้วอย่าง Xperia S นั้นถือว่าทำตลาดได้ดี ดีขนาดขาดตลาดไปรอบหนึ่ง เล่นเอาหลายคนเซ็งไปตาม ๆ กัน แต่ในงาน คุณจะได้พบกับรุ่นรองของ Xperia S อันได้แก่ Xperia P (ตัวกลาง) Xperia U (น้องเล็กสุด) และ Xperia Sola ที่ดูจเป็น Hi-Light สุดคงเป็น Xperia Sola เพราะลูกเล่นนั้นเหนือร้ายมาก มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ อัดเต็มไปหมด อาทิเช่น Smarttag ที่ทำงานร่วมกับ NFC เป็นต้น ที่เหลือเจ้า Sola จะมีอะไรเล่นบ้าง ต้องไปดูกันในงานอีกที

LG

เป็นอีกค่ายที่มาแรงในปีนี้ แม้ว่าจะไม่ได้ส่งSmartPhone ที่ใช้ CPU Quadcore เข้าเป็นตัวแรกในตลาด (รางวัลนั้นตกเป็น htc OneX) แต่ LG ก็มีหมัดเด็ดด้วย Optimus L Series ไม่ว่าจะเป็น L3 L5 และ L7 ที่มีรูปร่างสวยงามทุกรุ่น แม้จะไม่ได้ใช้ CPU ขั้นเทพก็ตาม แต่อย่างน้อยมาพร้อม ICS แน่นอน ยกเว้น L3 ที่ต้องดูต่อไปว่าจะมีอัพเกรตหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีตัวต่อของรุ่น 3D คือ Optimus 3DMax ที่เพิ่มฟีเจอร์และปรับจุดด้อยให้หายไป แต่จะดีหรือไม่ต้องลองเล่นครับ และอีกรุ่นที่ต้องเปิดตัวแล้วไม่งั้นจะไล่ไม่ทันคือ Optimus 4X HD ถึงมาช้า แต่ก็ยัดขุมพลัง Quadcore ของ Nvidia Tegra 3 ระดับความเร็ว 1.4GHz พร้อมจอภาพระดับ HD แถมแบตฯใหญ่ขั้น 2150 mAh มาพร้อมกับ Android ICS และ LG UI ใหม่ที่ต้องรอดูว่ามันจะเป็นอย่างไร ถือว่าน่าติดตามอีกค่ายหนึ่งด้วยสิ

Blackberry


ค่ายนี้ ลุ้นหนัก ถ้าในงานได้เห็นและลองจับ Blackberry 10 คงสนุกไม่ใช่น้อย ดังนั้น ลุ้นว่า OS นี้จะช่วย BB ให้พ้นจากวิกฤติการณ์ BB เสื่อมความนิยมหรือไม่ (เพราะ BB 10 เขาลือว่ามันพลิกอีกระดับเลยนะ) ส่วนรุ่นเล็กอย่าง Curve พร้อมขายก็คงเป็น 9320 และ 9220 ซึ่งราคานั้นก็เบา ๆ

Motorola


ถ้าพูดถึงตัวใหม่ ก็คงมี Moto RAZR Maxx ที่เป็นการนำ Moto RAZR เดิมมาเติมแบตฯ ให้ใหญ่สะใจระดับ 3300 mAh ใครบ่นว่า RAZR แบตฯหมดเร็วมาลองตัวนี้ได้ ตัวต่อมาก็คือ Moto Defy Mini เจ้าจิ๋วพันธุ์อืด ซึ่งคาดว่าจะมาร่วมในงานนี้พร้อมเผยราคาขายจริงอีกด้วย

OPPO

เป็นอีกค่ายที่ไม่พูดำไม่ได้ งานนี้อาจจะได้เห็น OPPO Finder Smart Phone ที่บางสุด ๆ ระดับ 6.65 mm มาพร้อมสเปคที่ไม่ธรรมดา ส่วนอีกตัวคือ OPPO Find Guitar แม้ว่าสเปคจะไม่สะใจเท่า OPPO Find3 แต่ก็ยังรองรับ 3G ทุกเครือข่าย แถมเป็น DualSim ในราคา 6990 เลยเชียวนะ และแน่นอน Oppo Find3 Smart Phone ที่เรียกว่าลบคำสบประมาตเรื่องราคาถูกกับสเปคแสนจะเรียกเสียงว้าวก็มาในงานด้วยเช่นเคย

นี่คือทั้งหมดแบบเล็กน้อยชนิดน้ำจิ้ม อย่างไรก็ตาม สามารถพบกับรุ่นที่เหลือได้ในงาน Thailand International Mobile Show กันได้ อย่าลืมเตรียมงบและสเปคที่ต้องการให้ดี เพราะรับประกันได้ว่า คุณเกิดอาการรักพี่เสียดายน้องแน่นอนครับ ^^

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน Special Scoop

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มิถุนายน 2012
พฤ อา
« พ.ค.   ก.ค. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: