สรุปคร่าว ๆ อะไรใหม่ใน Samsung Galaxy S3 และคุณสนใจมันอยู่ไหม ??

เมื่อคืนที่ผ่านมา คงมีหลายคนหลับฝันดี แต่สำหรับเมื่อคืนนี้จะเป็นอีกครั้งที่โลกไม่ลืมกับการ Unpacked ของทาง Samsung ด้วยการออกสินค้าตัวหนึ่งที่นับว่าคนรอมากที่สุดในโลก นั้นคือ Samsung Galaxy S3 นั้นเอง

วันนี้ผมจะมาสรุปจากเมื่อคืนที่ได้ทั้ง Tweet จากที่ได้นั่งฟังหลายแหล่ง และการดูข้อมูลจากทาง Engaget ที่เอาขึ้นก่อนเป็นที่แรกของโลก ระหว่างงานเปิดตัวกันเลยทีเดียว มาเริ่มกันเลย

เอาส่วนของสเปคกันก่อนดีกว่าครับด้วยมาตรฐานเดิมที่ยึดจากรีวิวสิ่งที่ได้นั้นก็คือ
CPU:Exynos 4212 QuadCore 1.4GHz
GPU: Mail 400MP (Update)
RAM:1GB
Internal Storage:16 32 64GB
External Storage:Mirco SD และเก็บข้อมูลได้ที่ Dropbox ขนาด 50GB ระยะอายุไม่ทราบ คาดว่า 2 ปี
Bluetooth:4.0
Wifi:802.11 B/G/N รองรับเทคโนโลยี Wifi Direct ซึ่งเกิดเป็น AllShare Cast ทำงานร่วมกับ AllShare Cast Donger (มันก็คือ HTC MediaLink HD นั้นแหล่ะ ตัวเดียวกันเดะ)
Display: HD Super AMOLED ขนาด 4.8 นิ้ว ความละเอียด
การรองรับความถี่ :GSM/3G ได้หมดทั่วโลก ส่วน 4G ได้เฉพาะบางประเทศ
Camera : หน้าแบบ 1.9 ล้าน และหลังแบบ 8 ล้านพิกเซลที่มีคุณสมบัติเปิดกล้องภายใน 1 วินาที และ รัวชัดเตอร์ได้ 3.3 ภาพต่อวินาที
รองรับ Senser GPS, GLONASS, RGB Light, Gyroscope, Barometer, NFC
Battery : 2100mAh
UI : Nature UX TouchWiz
OS : Android ICS 4.0

สำหรับสเปคนั้นถือว่าใหม่สุดแรงดี และก็แรงสุดในกลุ่ม Android ณ ตอนนี้เลย มาดูส่วนของรูปร่างกันนิดดีกว่า รูปร่างนั้นเขาบอกว่าเป็นการออกแบบเพื่อคนโดยเฉพาะ โดยยึดหลักธรรมชาติ จึงทำให้ตัวเครื่องไม่เหลี่ยมจัดและก็ใหญ่แบบมีเหตุผล บางคนเห็นแล้วก็บอกว่าใหญ่ไป แต่ผมยังไม่บอกว่าใหญ่ขนาดไหน รอดูตัวจริงในประเทศไทยดีกว่า ส่วนสีนั้นมี 2 สีคือ ขาว กับ ดำออกน้ำเงินนั้นเอง อ้ออีกเรื่อง เขาบอกว่าฝาแบตแกะได้นะครับ และตัวเครื่องบาง 8.6 mm หนัก 133 กรัม ซึ่งหนักกว่าเดิม 3 กรัมเท่านั้น

ส่วนต่อมาคือฟีเจอร์เด็ด ๆ ของ Galaxy S3 ที่หลายคนอยากจะรู้มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

S Voice
ถ้าใครคุ้นเคยกับ Siri ใน iPhone ล่ะก็ นี่คือเวอร์ชั่นใกล้เคียง Siri ที่ Samsung ได้ทำมา สามารถโต้ในการเรียกเปิดโปรแกรมได้ แถมยังช่วยจัดการตารางนัดหมายหรือตั้งปลุกได้ด้วย รวมทั้งเปิดกล้องและถ่ายได้อีกด้วย อะไรจะเด็ดขนาดนั้น แต่การรองรับภาษานั้น มีแค่ 8 ภาษานะครับ
S Beam
เทคโนโลยีนี้ถ้าเอากันจริง ๆ คือ NFC นั้นเอง ทำนองว่า เราสามารถส่งข้อมูลเป็น File กับกับ S3 หรือเครื่องอื่น ๆ ที่รองรับ NFC ได้นั้นเอง แต่เครื่องอื่นที่รับไปจะเปิดได้หรือไม่ก็ขึ้นกับว่ารองเรับการเปิดหรือเปล่านะ
Face Recognition
อีกเทคโนโลยีที่ไม่จำเป็นว่า เวลาเราถ่ายภาพแล้วต้อมา Tag รูปที่ละคนด้วยมือ เพราะว่า เครื่องจะจดจำใบหน้าของเพื่อน ๆ แล้ว Tag รูปเองโดยอัตโนมัติ
Smart Stay
ฟีเจอร์นี้ เขาภูมิใจนำเสนอมากเพราะใช้กล้องหน้า มองมาที่เราว่าเรามีการมองเครื่องหรือไม่ หากมีการมอง จอจะสว่างขึ้นทันที และไม่ปิดจนกว่าเราจะเลิกมองมัน ถือว่าช่วยในเรื่องการใช้งานได้อีกรูปแบบ แต่ถ้ากล้องหน้าเสีย ระบบก็เดี้ยงนะครับ
Direct Call
อีกฟีเจอร์ที่ใช้การจับการโทรออก หรือ ส่งข้อความโดยไม่ต้องกดที่หน้าจอ สามารถบอกเครื่องได้ทันทีว่าจะโทรหาใคร ถ้าบอกผิดงานเข้าได้นะครับ
Popup Play
คือการเล่น VDO ในหน้าจอหลักได้ทันที
และยังมีฟีเจอร์อื่นอีกมากมาย ซึ่งขอไปเล่าตอนพบตัวเครื่องจริง ๆ ดีกว่าครับ

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมที่น่าตื่นเต้น โดยเฉพาะ Wireless Charger ที่มีข่าวหลุดมาอีกเรื่องหนึ่งด้วย

เอาล่ะครับ เท่านี้ก่อนล่ะกัน แบบหอมปากหอมคอ ส่วนการเปิดตัวจะเริ่มที่ยุโรป 29 พฤษภาคมนี้ และของไทย มาลุ้นว่า จะทันงาน Thailand International Mobile Show ที่จัดที่ไบเทคหรือไม่ หลายสือบอกว่าทัน ผมก็หวังว่าจะทันนะถ้าไม่ติดอะไรนะ พบกันใหม่กับบทความถัดไปครับ

ขอบคุณภาพจาก telegraph Engaget และ slashgear มา ณ ที่นี้ครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , ,
เขียนใน บ่นเรื่องเทคโนโลยีกับ @bigglive, IT Review
One comment on “สรุปคร่าว ๆ อะไรใหม่ใน Samsung Galaxy S3 และคุณสนใจมันอยู่ไหม ??
  1. […] กับค่ายนี้มีหลายสิ่งที่เข้ามาเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น Ace Plus, Ace2, Mini2, Tab2 7.0 Tab2 10.1 และ Beam แต่ไม่มีตัวไหนที่แรงเท่า Galaxy S3 อีกแล้ว ตัวนี้ไม่ขออธิบายมาก ถ้าอยากรู้คุณสมบัติ ไปลองอ่านที่ผมรวมรวมทั้งสเปคและฟีเจอร์ได้ที่นี่ ส่วนราคานั้น ราว ๆ 2 หมื่นกว่า ๆ ซึ่ง Samsung จะเล่นโปรโมชั่นอะไร ก็ต้อมารอดูกันอีกที […]

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤษภาคม 2012
พฤ อา
« เม.ย.   มิ.ย. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: