พร้อมกันหรือยังเมื่อ Nokia Lumia บุกไทยแล้ว ครั้งนี้มาทั้งครอบครัวเลยด้วย


หากใครไม่ได้ตามเกี่ยวกับ Live Blog งานเปิดตัว Nokia ใน ITCoolgang.com หรือ bigglive’s blog ไม่เป็นไรครับ เพราะทุกอย่างที่อยู่ในงาน ผมสรุปอยู่ในบทความนี้ เพื่อไม่ให้เสียเวลา มาติดตามกันเลย

สำหรับ Nokia Lumia นั้น ชื่อนี้คงไม่ได้พึ่งได้ยิน แต่สำหรับสาวก Windows Phone คงรอการกลับมาของรุ่นนี้มากเพราะ เหมือนเป็นความหวังที่ Windows Phone จะกลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง ผมไม่อยากบอกอะไรมากต้องรอฝากความหวังกันต่อไป


แต่มาถึงตอนนี้ มีการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2555 นำทีมโดย มร. Grant McBeath ตำแหน่งถึงกรรมการผู้จัดการโนเกียประเทศไทย และตลาดเกิดใหม่ มาเปิดตัวกันเลยทีเดียว ด้วยคำที่เรียกได้ว่า Amazing ซึ่งถือว่า ปฏิวัติ วงการ ด้วยการฉีกความจำเจของ OS ที่ดีขึ้นและเร็วแบบสุด ๆ ไปข้างโดยไม่เกรงใจใครกันไปข้าง และ Nokia ก็เปิดตัวรุ่นต่าง ๆ แบบเรียกว่าครบ Line ดังต่อไปนี้

Nokia Lumia 610

เป็นรุ่นที่เล็กสุดของ Nokia Lumia มาพร้อมกับ Windows Phone 7.5 Tango และ CPU 800MHz และ RAM 256 MB รุ่นนี้เจาะกลุ่มคนที่ต้องการเริ่มต้นกับ Smart phone งบน้อยและก็อยากลองกับ Windows Phone โดยที่ไม่ได้ทำอะไรมากมายแค่ส่วนใหญ่ใช้งาน Social Network และก็ไม่ได้เล่นเกมมาก เน้นโทรกำลังดี จากความรู้สึก ถือว่าลื่นใช้ได้ เอาสนุกได้ระดับหนึ่งแต่ถ้าเจอเกมหนัก ก็หน่วงบ้างตามประสา CPU แรงน้อย แต่ถือว่า ยัง OK เพราะ OS ปรับกับ RAM ที่ลงตัว ราคานั้น 7400 บาท มี 4 สีให้เลือกได้แก่ ขาว ดำ ชมพู และ ฟ้า

Nokia Lumia 710

พัฒนาอีกนิดกับรุ่นที่กำลังดีที่สุดของ Nokia Lumia โดยรุ่นนี้ Hardware มีการนำของ Lumia 800 มาใส่ใช้งาน และรันด้วย Windows phone 7.5 Tango เช่นกัน แต่ CPU 1.4GHz แรงขึ้นอย่างชัดเจน สามารถตอบสนองกับเกมที่กราฟฟิกหนักขึ้นได้อย่างดี ถือว่าเป็นรุ่นที่สำหรับคนอยากเล่น Windows phone สเปคสูง แต่ไม่อยากจ่ายแพง เพราะเมื่อลองเล่นพบว่าความลื่นไหลมีมากกว่า 610 ค่อนข้างมาก เมื่อใช้เล่นเกม ยังไงก็แล้วแต่กับราคา 9000 บาท โดยมีตัวเครื่องให้เลือก 2 สีคือ ขาวและดำ แต่ความพิเศษคือฝาหลังเปลี่ยนสีได้ถึง 5 สีด้วยกัน

Nokia Lumia 800

รุ่นนี้อีกชื่อคือ N9 ยัด Windows Phone เป็นรุ่นที่ผมทำ Firstlook แบบชัดเจนไว้ ลองอ่านดูได้ที่นี่ครับ สเปคนั้น แบบเดียวกับ Nokia 710 แต่ความพิเศษคือ การใช้จอแบบ Clear Black AMOLED ขนาด 3.7 นิ้วทำให้สามารถใช้ตัวเครื่องแบบ Nokia N9 ได้เลย พร้อมเล่นแบบ Carl Zeiss 8 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพแบบอลังการได้เลย และหน่วยความจำในตัวถึง 16GB และเพิ่มได้กับ Skydrive Cloud Storage จากทาง Microsoft ให้พอกันไปข้าง กับราคา 15400 และสีให้จุใจถึง3สีคือ ดำ ชมพูและ ฟ้า

และตัวท็อป Nokia Lumia 900

ถือว่าท็อปที่สุด และการรองรับ 3G ความเร็วระดับ 42Mbps และจอใหญ่มากขนาด 4.3 นิ้ว จอชนิดเดียวกับ Lumia 800 มาพร้อมกับกล้องที่เหนือกว่า ด้วยรูรับแสงขนาดใหญ่ถึง F2.2 และ เลนส์มุมกว้างถึง 22mm และยังมีจุดเด่นอย่างกล้องหน้า ไว้ทำ VDO Call ได้ด้วย อะไรจะขนาดนั้น สำหรับตัวใหญ่นี้ราคา 18000 กับ 3 สีให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ฟ้า ดำ และ ขาว


นอกจากนี้ยังชูจุดเด่นไม่ว่าจะเป็น Nokia Map แผนที่ที่ใช้ในการบอกถนนและเลือกเส้นทางได้ แถมยังโหลดแผนที่ของต่างประเทศมาใช้งานได้อีกด้วย หรือNokia Drive ระบบนำทาง ให้คุณไปยังจุดหมายอย่างถูกต้องด้วยแผนที่ ที่ได้โหลดมา หรือจะเป็น Interface ที่ดูแล้วลงตัวกับการใช้งานของคนประจำวันด้วย UI ที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน พร้อมมอบประสบการณ์และประสิทธิ์ภาพแบบสุด ๆ นอกจากนี้ยังโหลดโปรแกรมและเกม เพิ่มได้ด้วย Marketplace โดยไปคิดเงินกับบิลค่าบริการรายเดือนของแต่ละค่ายด้วย พร้อมยังมี App Hi-Lightที่แนะนำว่า มี Apps อะไรน่าสนใจให้ได้ลองเล่นกันอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ทั้งหมดนี้ คุณสามารถไปดูได้ที่ Lumia Center ที่ เซนทรัล เวิลด์ 3 – 15 พ.ค นี้
เซนทรัลลาดพร้าว 17 – 23 พ.ค สยามเซนเตอร์ระหว่าง 25 พ.ค – 4 มิ.ย นี้ และกิจกรรมพิเศษอีกมากมายเช่น โบกรถ มินิ ไปคุณไปรอบสยามฟรีอีกด้วย อะไรจะขนาดนั้น

สุดท้ายนี้ ถ้าคุณผู้อ่านอยากลองกับ Windows phone แม้ตอนนี้ยังไม่มีภาษาไทยนอกจากจะต้องลง Apps เอง ลองเปิดใจเล่นดูครับ อาจจะได้เจออะไรแปลกใหม่จากสิ่งเดิม ๆ ครับ และหากรายละเอียดยังไม่มากพอ เตรียมชมในรายการ ITCoolgang News ได้อีกไม่นานเกินรอนี้นะครับ

ภาพบรรยากาศในงาน
Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , ,
เขียนใน Event, IT Review
2 comments on “พร้อมกันหรือยังเมื่อ Nokia Lumia บุกไทยแล้ว ครั้งนี้มาทั้งครอบครัวเลยด้วย
  1. kingkan พูดว่า:

    ชอบมากคะ จองเรียบร้อยแล้วค่ะ

  2. […] 4 รุ่น นั้นคือ 610 710 800 และ 900 (รายละเอียดของ Lumia อ่านได้ที่นี่ครับ)ถ้าคิดว่าหมดแล้ว […]

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤษภาคม 2012
พฤ อา
« เม.ย.   มิ.ย. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: