ตะลุยงาน hTC Workshop : เปิดประสบการณ์ You’re The One กับ One X และ One V


อีกครั้งที่ผมได้รับเกียรติ์จากทาง HTCThailand ที่ได้เข้าร่วมงาน workshop ที่เรียกว่าพิเศษ และได้ใกล้ชิดกับSmart Phone ของ HTC รุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น One X และ One V จะมีอะไรพิเศษบ้าง ติดตามกันเลย

ขอเล่าจุดเด่นและคุณสมบัติภาพรวมก่อนเลยล่ะกัน

การมาของ HTC One นั้นมันมีคุณสมบัติที่ซ่อนอยู่นอกจากจะใช้ Android ICS (4.0) แล้วเขายังให้เทคโนโลยีที่เรียกว่า HTC ImageSense ที่เรียกว่า ช่วยเต็มที่ในการจัดการถ่ายภาพของ HTC One ได้อย่างดี และเพิ่มประสิทธิ์ภาพอีกนิดกับการที่ให้ HTC Sense 4.0 อีกด้วย

มาเริ่มกันที่กล้องที่เป็นจุดเด่นดีกว่า ครั้งนี้ hTC ตั้งใจมากเพราะยกเครื่องแทบจะทั้งหมด จนได้สเปคที่เหลือเชื่อ ที่สามารถถ่ายรูปได้รวดเร็วในเวลา 0.7 วินาที และโฟกัสเพียง 0.2 วินาทีเท่านั้น แต่พอกดชัดเตอร์ค้างกล้องจะทำการถ่ายรูปไม่จำกัด เออก็ดีเหมือนกัน เพราะเมื่อถ่ายแบบนั้นเราสามารถระบุไปเลยว่า จะเอารูปที่ดีที่สุด หรือ เอาหมดเลยก็ได้ และ hTC ยังให้เลนส์ที่รองรับค่า f/2.0 ให้ประสิทธิ์ภาพในการถ่ายไม่ว่า แสงจะมากหรือจะน้อยก็ตาม นอกจากนี้ยังให้ HDR ที่ช่วยในการถ่ายภาพทุกสภาพแสดงที่มีการเปลี่ยนแปลงแค่ไหนด้วย

แต่ที่ผมชอบกลับกลายเป็น VideoPic คือการถ่าย VDO ไป และก็เก็บภาพไปนั้นเอง แถมยังสามารถเผยแพร่รูปได้มากกว่าทาง Social Network ด้วย hTC Media Link ที่ต่อออกคอมพิวเตอร์ผ่าน Port HDMI ได้อีกด้วย ว้าว

เรื่องกล้องจบไปก็มาเรื่องเสียงกันต่อ ไม่ต้องห่วงกับ Beat Audio ที่จัดมาให้ตั้งแต่ถูกยันแพง ที่ทำงานทุกโปรแกรมนอกจากฟังเพลงแต่ก็ยังทำงานเมื่ออยากดู Youtube ก็ได้ และเพิ่มความสะดวกใน hTC Sync Manager ที่อยู่ได้ทุก OS ไม่จำกัดว่าจะต้องเป็น Windows คุณก็สามารถเชื่อมต่อข้อมูลได้กับ hTC One

เล่าจุดเด่นของ One Series มาพอหอมปาหอมคอกันแล้ว ลองดู First Look เลยดีกว่า

One V


ครั้งแรกที่เห็นรูปร่างนั้น นึกถึง hTC Legend ผสม Hero แต่พอกางสเปค นี่มัน hTC rhyme ชัด ๆ แต่ ram น้อยกว่า ซึ่งผมเลยตั้งชื่่อ One V จากรุ่นที่เป็นตัวคุ้มค่า กลายเป็น Legend reborn ซะงั้น จะว่าไปแล้วคุณสมบัติเรื่องกล้อง แม้ได้เลนส์ที่รองรับ f/2.0 มาเช่นกัน กับ One X แต่ความสามารถจะด้อยกว่านิดนึง โดยเฉพาะการถ่ายภาพแบบ 99 shot แต่สิ่งที่ได้กลับกลายเป็น ขนาดที่เล็ก และก็ กล้อง 5 ล้านพิกเซล พร้อม LED Smart Flash ที่ปรับสภาพแสดงเองได้ และจอ SuperLCD 2 ที่เรียกว่าสู้แสง Flash ดีมาก อีกจุดเด่นคือ เลนส์ที่มีขนาด 28 mm และมาพร้อม BSI Senser กับแบตฯ 1500 ทำให้ผมแทบจะลืม Single Core และแรมที่ให้มาแค่ 512 MB ไปเลย เพราะมันก็ลื่นใช้ได้เลยนะ

One X


ตัวนี้ผมได้จับตลอดทั้งงาน ซึ่งเป็นรุ่นที่เรียกว่าขอยกตำแหน่ง Smart Phone ที่แรงที่สุดในประเทศไทยตัวใหม่ให้เลย เพราะยัด Nvidia Tegra 3 ที่เป็น 4+1 Core สามารถประมวลผลเต็มพลังทำให้เล่นกราฟฟิกได้แบบไกลลื่นไม่สะดุด และสมบูรณ์แบบที่จะเปิดหลายโปรแกรมพร้อม ๆ กัน หน้าจอนั้น แบบเดียวกันกับ One V แต่ความละเอียดเปลี่ยนไปเป็น 720P ส่วนกล้องนั้นจัดเต็ม 8 ล้านพิกเซล พร้อม LED Smart Flash แต่ถ่าย VDO ได้แบบ1080P ว้าว ! ประสบการณ์ที่ได้ทั้งกดชัดเตอร์แบบเมื้อยนิ้วมันก็ยังไม่หยุดถ่าย และก็ความแรงขั้นเทพที่อยากจะรู้ว่า การปู้ยี่ปู้ยำขนาดนี้จะทำให้แบตฯลงเร็วไหม สำหรับการรองวันนั้น ผมไม่ถือว่าเป็นการทดสอบการใช้งานแบตฯจริง ๆ นะ มันลองไม่ได้ขนาดนั้น แต่อย่างไรก็ตาม แรมให้ 1GB ก็ถือว่ามาตรฐาน แต่ใช้งานจริง CPU เข้ามาช่วยซะเยอะ ทำให้ลื่นไหลแต่ถ้าใช้นานก็มีความร้อเล็กน้อยนะ และตัวนี้ตัวเครื่องทำตาก โพลี่ คาบอนเนท แต่ทนการตกแบบรุนแรงได้ยังไงก็ไม่รู้แต่ผิววัสดุ ผมดันไปชอบ อะลุมิเนียบของ One V ซะมากกว่า

สำหรับ One S นั้น เร็ว ๆ นี้คงรู้กันดีกว่าเปิดตัวโซนโน้นก่อน และจะเข้าไทยอีกไม่ช้านะครับ (ตัวนี้แหล่ะ อยากได้มากกว่า)

เอาล่ะจบตะลุยงานเท่านี้ล่ะกันครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
เมษายน 2012
พฤ อา
« มี.ค.   พ.ค. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: