ลองจับ OPPO Find3 “น้องใหม่ล่าสุด เก่ง แรง ราคาเบา จากพี่จีนในนาม OPPO” ภาค : รูปร่าง


OPPO ชื่อนี้หลายคนคงเข้าใจว่า เกาหลีส่งมาแน่นอน เพราะ ส่งโฆษณาที่มีวง 2PM อย่างนิชคุณ มาเป็นพรีเซนเตอร์ แต่ความจริง OPPO นั้นมาจากประเทศจีน ซึ่งไม่ได้เป็นยี่ห้อที่กะโหลกกะลาแต่อย่างใด ดังนั้นเมื่อบอกว่าพี่จีนทำ หลายคนคงตั้งความหวังไม่ได้สูงอะไร แต่ OPPO ก็ทำฟีเจอร์โฟนจนวัยรุ่นติดงอมแงมเลย และทีนี้กับตลาดในปัจจุบัน Smart Phone นั้นรุนแรงมาก ทำให้ OPPO อยากเข้าร่วงวงด้วย ดังนั้นเลยส่ง OPPO Find3 X9015 เป็นรุ่นแรก

เรามาดูกันดีกว่าว่า OPPO Find3 ตัวนี้จะมีคุณสมบัติที่จะสร้างความตะลึกให้หลาย ๆ คนขนาดไหน

Design

จากที่เห็นด้านหน้านั้น ใช้วัสดุที่เป็นโลหะมาประดับให้มีราคามากขึ้น โดยเฉพาะ ชิ้นส่วนกล้องหน้าที่มีขนาด 2 ล้านพิกเซล และล่างสุดที่มีโลโก้ของ OPPO ถัดขึ้นไป จอนั้นมีขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 480X800 จากคุณภาพที่ออกจากนั้นถือว่าให้ภาพที่ชัดเจนเลยทีเดียว ปุ่มมีแค่ 3 ปุ่มคือ Menu Home Back เท่านั้น ถือว่าครบแล้วเท่านี้ก็พอแล้ว ดูไปดูมาวางแบบนี้มันควรจะรองรับ ICS ซึ่งจะรองรับไหมต้องรอติดตามกันต่อไป


ด้านบนเป็นที่อยู่ของรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 mm และ ช่องสีเหลี่ยมที่เห็นคือ ฝาปิดช่อง Micro USB นั้นเอง ส่วนด้านล่างนั้นเรียบ ๆ มีแต่ไมโครโฟน โซนนี้จะเป็นพลาสติกชัดเจน

ด้านหลังนั้น เป็นฝาที่ทำจากพลาสติกแต่มีการทำลายที่น่าจับและแน่นมือกระชับมือซึ่งประกอบไปด้วย ลำโพงขนาดที่ใหญ่โต และกล้องดิจจิตัลขนาด 8 ล้าน พร้อม Dual LED Flash(เล็ก ๆ) นั้นเอง


ด้านข้าง ทั้ง 2 ฝั่งมีการกัดลายแบบ เคฟล่า โหย ขนาดนั้น แต่มีการจัดการแบบสุดยอดเลยทีเดียว ดูดีมีระดับมาก โดยฝั่งซ้ายนั้นเป็นปุ่มเปิดปิด และ ข้างขวาเป็นปุ่มปรับระดับเสียง การวางนั้นเหมือน Samsung เดะ

ภาพรวมนั้น ดูดีมาก เอาจนตกใจเลยทีเดียว วัสดุดูดีทุกอย่างและก็สิ่งที่ให้มาครบเลย วัสดุแม้จะเป็นพลาสติกก็ตาม แต่ OPPO เอาใจใส่เรื่องการออกแบบมากทำให้ออกมาดี และมีคนมองว่ามันดูดีจนคล้าย Sony Xperia S ซะงั้นเลย ไม่ได้อวยอะไรนะ แต่มีคนรู้สึกแบบนี้จริง (ถ้าผมมีโอกาสนำ Xperia S มารีวิว ผมคงจะเอามาเล่าให้ฟังต่อว่าทำไมมันดูเหมือนกันมากล่ะกัน)

Update: สำหรับคนที่คิดว่าผมอวย OPPO น่ะเหรอ คิดผิดแล้วครับ บรรทัดนี้เป็นต้นไป นั้นคือ

ตัวเครื่องนั้นประกอบหนาแน่นดี แต่ฝาหลังนั้น ออกแนวทรยศ แกะยากชิหาย ถ้าไม่มีเล็บ นอกจากนี้ปุ่มที่ดูดี แต่บางทีกดแล้วแอบเข็งอยู่นิด ๆ ทำให้ต้องออกแรงจนไปเผลอกดอีกฝั่งโดยไม่รู้เรื่อง และสุดท้ายคือ เสียบ USB นั้น ไม่รู้จะเรียนแบบ Wellcom A99 ที่ใช้อยู่หรือยังไง ช็อตเก่งมากมาย ทั้ง ๆ ที่เป็นพลาสติกนะ – –

จบของเรื่อง Design และการสรุปการออกแบบและส่วนประกอบของเครื่องไว้เท่านี้ล่ะกัน ภาคต่อไป พบกับ OPPO Find ในเวอร์ชั่นบ้าพลัง กับหน้าตาสวยใช้ได้แบบนี้จะบ้าพลังกันแค่ไหน สเปคที่ให้มานั้นเกินคาดแน่นอน อย่าลืมติดตามในภาค บ้าพลัง กันต่อไปครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , ,
เขียนใน IT Review
3 comments on “ลองจับ OPPO Find3 “น้องใหม่ล่าสุด เก่ง แรง ราคาเบา จากพี่จีนในนาม OPPO” ภาค : รูปร่าง
 1. redtorz พูดว่า:

  เค้าให้เท่าไหร่อ่ะ ถึงได้อวยซะขนาดนี้ ?

  • bigglive พูดว่า:

   ไม่ได้อวย ความรู้สึกแบบนั้นจริง ๆ – – กลายเป็น มือถือจีนที่เรียกได้ว่า ก็เขาทำการบ้านมาดี แต่นี่แค่เริ่มต้นเท่านั้น ภาคต่อไปจะมีอะไรที่ติมากกว่านี้ แต่ยอมรับว่ารูปร่างมันสวยและวัสดุดีพอสมควร

 2. Nui C Gay Day พูดว่า:

  the new oppo wow!!!!!!!!!!!!like………………

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
เมษายน 2012
พฤ อา
« มี.ค.   พ.ค. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  
จำนวนคนเข้า
 • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: