จับเบา ๆ กับ Samsung Galaxy Beam “มันแปลกที่ Projector นี่แหล่ะ”


ถ้าพูดถึง Samsung ทั้งที จะต้องมีนวัตกรรมที่ต้องร้อง OMG!! ว่า เอาลงไปได้อย่างไร แน่นอนว่า หนึ่งในรุ่นที่พูดถึงนั้นต้องมี เจ้าเหลือง ๆ ติดProjectorอย่าง Galaxy Beam ด้วยอย่างแน่นอน

First Look งวดนี้จะไม่มีสเปคแบบเป็นชิ้นเป็นอัน ผมจะนำเสนอแค่ 2 ด้านคือ รูปร่างและคุณสมบัติที่เฉพาะตัวของมันเท่านั้น มาชมกันเลย


จากรูปร่างทุกมุมนั้นการจัดวางถือว่า เป็นแบบที่ดีไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว โดยตัวเครื่องนั้น ด้านข้างจะรายรอบด้วยสีเหลือง และ มีช่องเสียบต่าง ๆ กระจายรอบตัว โดยเฉพาะด้านข้างนั้น ฝั่ง… จะเป็นช่องใส่ซิม ช่องเสียบหูฟัง และ ปุ่มปรับระดับเสียง และ อีกฝั่งจะเป็นช่องเสียบ Micro SD และปุ่มเปิดปิด พร้อมปุ่มเปิดปิด Projector เช่นเคย ถือว่าครบเครื่อง


ด้านล่างก่อน จะมีที่เสียบ Micro USB แต่ด้านบนจะมี Projector จิ๋วที่มีหลอดภายในสามารถใช้ได้ถึง 2 หมื่นชั่วโมง ความสว่าง ผมก็จำศัพท์เทคนิคไม่ได้เหมือนกัน แต่รู้ว่า จัดว่าไม่มาก และก็ไม่น้อยเกินไป แต่ดีกว่ารุ่นแรกที่ออกมาอยากชัดเจน

ด้านหลังเป็นกล้อง และแบตฯที่ใหญ่โตถึง 2000 mHa เลยทีเดียว เมื่อเห็นแบบนี้ผมยังไม่ทราบว่าเปลี่ยนแบตฯอย่างไรเช่นกัน แต่จากลักษณะไม่น่าจะเปลี่ยนได้ครับ


มาถึงเรื่อง Performance กันบ้าง ผมคงพูดถึงส่วนของ Projector มากกว่า มันเป็นสิ่งแรกที่ทุกคนที่ได้จับรุ่นนี้ต้องเล่น เพราะมันสามารถทำได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การทำ Mode Overhead โดยใช้กล้องดิจจิตัล อย่างไรก็ดี การทำแบบนี้ก็ถือว่าดีกับการเรียนการสอน แต่ Projector ที่ติดมาก็ให้ความสว่างน้อยไปมาก ทำให้รู้สึกว่าภาพมืดเกินกว่าที่จะใช้เป็นสื่อการเรียนได้ แต่ใช้เปิด VDO หรือเล่นเกม หรือ Present งานผมว่าจะตรงประสงค์นี้มากกว่า

OK ผมคงเล่าเท่านี้ล่ะกัน ผมเชื่อว่า นวัตกรรมดี ๆ แบบนี้คงจะต้องมีการพัฒนาและแน่นอนว่า Beam จะมีการส่งขายให้กับลูกค้าที่รักมือถือติด Projector ตัวนี้ด้วย ต้องมาติดตามว่าวางเมื่อไหร่นะครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มีนาคม 2012
พฤ อา
« ก.พ.   เม.ย. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,857 hits
%d bloggers like this: