ลองจับ Samsung Galaxy S wifi 3.6 : “iPod Touch เอ๋ย ระวังตัวนี้ไว้เถอะ” ภาค กายภาพ


สำหรับชื่อ Galaxy S นั้นทุกคนจะต้องหมายถึง สุดยอด Smart Phone ไม่ว่าจะเป็น รุ่นแรก S2 หรือ S3 ที่กำลังจะตามมาติด ๆ มันเป็น Smart Phone ที่เก่งรอบด้าน แต่ ถ้าเกิดจะต้องตัดฟีเจอร์อย่างโทรศัพทืและระบบสัญญาณครึ่งโทรศัพท์ทิ้งไปจนหมดสิ้น คุณจะคิดว่าอย่างไร งัก่อนจะตัดสินใจอะไรผมจะพาไปทำความรู้จักกับ Samsung Galaxy S wifi 3.6 กันก่อนดีกว่า

Samsung Galaxy S wifi 3.6 ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า มันคือ Player ที่อยู่ในร่างของโทรศัพท์ ซึ่งถ้าเปิดฝาหลังจะสังเกตว่า ช่องใส่ซิมหายไป แต่ไม่ได้ลดความสามารถลงเลย ดังนั้นเรามาดูกันที่ ภายนอกก่อนว่ามันมีอะไรบ้าง

Design

ด้านหน้า เหมือนโทรศัพท์อย่าง Galaxy S แต่มีขนาดเล็กกว่า ประกอบไปด้วยรูหูฟัง ไว้สำหรับทำเป็น VoIP และมีกล้องหน้าความละเอียดไม่มาก ไว้ถ่ายรูปและ VDO Call ได้ จอขนาด 3.6 นิ้วพร้อมจอแบบ Super LCD ความละเอียด 480X800 โดยจะมีปุ่มกด สไตล์ Samsung 3 ปุ่มด้วยกัน คือ Menu Home และ Back


ด้านล่าง ประกอบไปด้วย ที่เสียบหูฟังขนาด 3.5 mm. ไมโครโฟน และ Port Micro USB ส่วนด้านบนไม่มีอะไรนอกจากที่แกะฝาหลัง ทุกส่วนเรียบโดยมีความหนาที่เท่ากัน


ด้านข้าง ซ้าย ไม่มีอะไรเรียบปกติ แต่ด้านขวา มีปุ่ม Power/Sleep และปุ่มปรับระดับเสียง(Volume roke) สัมผัสการกดนั้น แน่นหนากว่า Smart Phone บางรุ่นซะอีก

ด้านหลังประกอบไปด้วยกล้องขนาด 2 ล้านพิกเซล และ ลำโพงที่ให้เสียงค่อนข้างดังดีเลยทีเดียวและฝาหลังจะติดรุ่นเอาไว้ด้วย คงกลัวคนซื้อผิดรุ่น วัสดุฝาหลังผมชอบมัน เพราะมันเป็นวัสดุเดียวกับ Samsung Galaxy R ที่พึ่งจะดับไปจากตลาดเมืองไทยที่ผ่านมา และไปคล้ายกับฝาหลังของ Galaxy Tab 7.0 Plus สีเทาอีก คือเหมือนโลหะ แต่ความจริงนั้นคือ พลาสติก ให้ความหนาแน่น และรู้สึกดีที่จับ และก็ไม่ช็อตระหว่างชาร์ตไฟ

ขอพิเศษ สำหรับคนที่ลืมดูหัวของรีวิว ด้วยการแกะฝาหลังให้ดูเลย ข้างในนั้นจะมีแบตฯซึ่งมีขนาด 1500mAh ถามว่าอึดทนทานไหม ต้องดูรีวิวไปเรื่อย ๆ จะบอกในตอนหลัง และช่องใส่ Mirco SD รองรับได้ถึง 32 GB เลยทีเดียว ข้างในนั้นดูง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน แต่ไม่ต้องหาที่ใส่ซิมนะครับ ไม่มีช่องใส่ซิมครับ

ภาพรวมของการออกแบบและสัมผัสแรก รู้สึกว่ามันทำได้ดีกว่ามือถือบางรุ่น การเลือกใช้วัสดุ แม้ยังเป็น พลาสติกอยู่มาก แต่การกัดลายและการนำต้นแบบที่รุ่นใหญ่ ๆ ใช้กันมาเป็นแรงการออกแบบถือว่าทำผลงานได้ดีไม่น้อย ถ้าการออกแบบนั้นไปอยู่ใน Smart Phone ก็ไม่เลวสักเท่าไหร่ แต่เพียงมันไม่เกิด เพราะรูปแบบนี้ดันไปอยู่ใน Smart Phone รุ่น อาพับของ Samsung นัั้นคือ Galaxy R นั้นเอง แต่สำหรับคนอยากได้ Player สักตัว การออกแบบ แบบนี้ถือว่า Not Bad และดีเลยทีเดียว ขาดแค่ว่าน่าจะมียางกันลืมสักนิดนะ เผือคนชอบใช้เวลาออกกำลังกายและมือเปียกเหงือนะ

เอาล่ะภาคแรกจบเท่านี้ก่อน ภาคต่อไป นั้น Spec ขนาด Galaxy S wifi 3.6 นั้น จะบ้าพลังได้ถึงขนาดไหน ดูกันในภาคถัดไปไม่นานเกินรอครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มีนาคม 2012
พฤ อา
« ก.พ.   เม.ย. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: