ลองจับ Samsung Galaxy S Advance “Dual Core ตัวดีเด่นที่ราคา ความสามารถ สูงได้อีก” ภาค: กายภาพ


ยุคนี้ต้องยกให้กับ Smart Phone Dual Core จริง ๆ เพราะแต่ละตัวที่ออกมานั้น สเปคเป็น Dual Core ลุ้น ๆ ว่าราคานั้นจะหลุด 16xxx หรือไม่ ที่แน่ ๆ และต้องใหญ่แบบบึก ๆ แต่เมื่อคุณได้เจอ Galaxy S Advance คุณอาจจะเปลี่ยนใจจาก ทฤษฎีทั้งหมดเลยก็เป็นได้ ถ้าอยากรู้ กดอ่านต่อได้ครับ

สำหรับ Galaxy S Advance นั้นเหมือนมาแทน Galaxy R ที่ผมรักนักรักหนา และมาแทรกกลางระหว่าง Galaxy S+ กับ Galaxy S2 ที่คนที่ไม่มีงบที่จะเล่น Galaxy S2 แต่รักความแรง เอาล่ะบอกถึงจุดการตลาดที่ Samsung ได้วางไว้กับรุ่นนี้แล้ว เรามาดูเรื่องรูปลักษณ์ดีกว่า

Design

ด้านหน้า การออกแบบเครื่องนั้นก็ยังมีกลิ่นของ Galaxy S+ และ Galaxy S2 ผสมอยู่ ด้วยจอขนาด 4 นิ้วแบบ AMOLED ความละเอียดที่ 480X800 และจะมี Senser ที่เป็นมาตรฐาน และก็กล้องหน้าที่ติดตั้งอยู่มุมขวา ด้านล่างของก็จะมีปุ่ม Menu Home และ Back เป็นมาตรฐานของ Samsung

ด้านบน ไม่มีอะไรเลยประกอบด้วยโครเมียม แล้วหูฟังกับที่ชาร์ดไปอยู่ไหน อยู่ด้านล่างครับ

ด้านล่าง ที่เสียบหูฟังขนาด 3.5 mm Port Micro USB และ ไมโครโฟน ความหนาจะหนากว่าด้านบนเล็กน้อย นั้นหมายความว่าจอที่ด้านหน้านั้น ไม่ได้เป็นจอที่เรียบนะครับ แต่เป็นการโค้งขึ้นอย่างชัดเจน

ด้านข้าง ซ้ายมีทีปรับระดับเสียงที่เป็นมาตรฐาน และสังเกตว่าจะมีความโค้งมนกว่ารุ่นอื่น ออกแนวเป็น Galaxy Nexus และด้านขวา จะมี Switch Power/lock และมีความโค้งมนเช่นกัน

ด้านหลัง ฝาหลังเป็นแบบรุ่นที่แล้ว ๆ มาคือ บาง บิดได้ – – อย่างไรก็ดี ยังมีกล้อง 5ล้านพิกเซล และมีปูดออกมาเล็กน้อย ข้าง ๆ เป็น LED Flash และลำโพงเสียงเรียกเข้าที่จัดว่าดังมากนะ

ภาพรวม ด้วยความโค้งมนของเครื่องที่มากขึ้น ไม่ได้บ้าความบางเหมือนรุ่นอื่น และก็การออกแบบที่เหมือนกับ S2 ผสม Galaxy Nexus การจับนั้น กระชับมือ สิ่งที่ให้มากับเครื่องครบมากและน้ำหนักเบา เสียเรื่องมาหลังเช่นเคย แต่ด้วยมันโค้งแบบนี้ทำให้ลดปัญหาการลื่นและก็ถือคุยได้สบายขึ้นกว่ารุ่นอื่นเยอะ

เอาล่ะ ภาค Design จบเท่านี้ ภาคต่อไป พบกับ Performance ที่จะเด็ดขนาดไหน รอติดตามชมไม่นานเกินรอแน่นอนครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กุมภาพันธ์ 2012
พฤ อา
« ม.ค.   มี.ค. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
272829  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: