พรีวิวขำ ๆ กับ Nokia Lumia 800 ความหวังของ Windows Phone ตัวนี้พึ่งพาได้?


บทความนี้ เป็นพรีวิวพิเศษ ที่ผมไปเล่นแกะ ๆ กับ Lumia 800 Smart Phone ของโนเกีย ที่แจ้งให้ทั้งประเทศไทยและในงานนี้แบบโจ๋งแจ้งว่า Windows Phone 7.5 จะกลับมาแล้ว หลังจาก hTC เปิดตัว 2 รุ่น แล้ว แป๊ก งานนี้โนเกียจะแก้เกมอย่างไรกับเจ้าตัวนี้ มาดูคลิปกันก่อนเลยครับ


มาพูดถึงตัวเครื่องวัสดุกันหน่อยครับ Lumia 800 นั้น รูปร่างอย่างที่เห็นในคลิป จะรู้ได้ว่า มันก็คือการนำทุกส่วนของ Nokia N9 ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Meego มาถอดวิญญาณ Meego ออกไปจนหมดสิ้นแล้ว แล้วแทรกปุ่ม Back Search และ Windows อยู่ตรงกลางแทน นั้นเอง วัสดุนั้นก็เป็น โพลี่คาร์บอนเนต (เขียนผิดขออภัย ไม่สันทัดจริง ๆ ) ก็ถือว่าทำได้ดีมาก เนียนทั้งตัวอย่างกะหล่อมาจากโรงพิมพ์ชิ้นเดียว เรื่องความเนียบเลยหมดห่วงได้ และการประกอบมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ไม่เชื่อดูคลิปข้างล่างที่เป็นการประกอบ Nokia N9 ดูครับ

หลังจากดูแล้วหลายคนถามว่า แล้วมันจะมาตอนไหน จากที่ได้ลองคุย ๆ กับเจ้าหน้าที่ เหมือนจะเคลม ๆ ว่าเข้าไทยกลางปี จะเสร็จหรือไม่ ผมว่า รอให้โนเกียทำเรื่องระบบภาษาไทยใน Windows Phone ไม่ก็ Microsoft ก็รบกวนพัฒนาให้ภาษาไทยสถิตในตัว WP7 ก็จะดีนะครับ เอาล่ะการพรีวิวครั้งนี้ขอจบเท่านี้ครับ พบกันในบทความใหม่ที่จะเป็นอะไรนั้น ต้องติดตามกันครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กุมภาพันธ์ 2012
พฤ อา
« ม.ค.   มี.ค. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
272829  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: