พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2012

งานที่หลายคนไม่ต้องเอ๋ยปากบอกว่า ต้องจัดต้นปีก่อนงานใด ๆ นั้นคือ Thailand Mobile Expo 2012 นั้นเอง งานนี้จะมีอะไรบ้างและ Hi-Light เด็ด ๆ ซึ่่งวันที่เอาบทความขึ้นเป็นวันสุดท้ายของงานพอดี เพื่อไม่ให้เสียเวลา ลุยกันเลย

hTC

แม้จะไม่มีอะไร แต่ hTC แล้ว ต้องมีโปรอะไรดี ๆ เด็ด ให้ได้สะเทือนวงการกันเลย ไม่ว่าจะเป็น Explorer มาราคา 3900 ส่วน EVO3D เหลือ 16500 ส่วน rhyme ราคาเดิม แต่ถ้าสาวก Beat Audio ก็มากับ Sensation XE และ XL ที่ความพิเศษอยู่ที่ XL ที่ลุ้นรับหูฟัง Beat Audio รุ่น Solo มูลค่าหมื่น 50 ตัวนะครับ

Nokia

อดีตค่ายยักษ์ใหญ่ ครั้งนี้ก็มี Nokia belle (ไม่ใช่ชื่อมือถือนะ) แต่เป็นระบบปฏิบัติการ ของโนเกียที่เปลี่ยนชื่อใหม่ ในงานนี้รุ่นใหม่ก็คือ 603 นะครับ สเปค 1GHz และทุกอย่างนั้น เหมือนกับ 600 ที่โดนปลดกลางอากาศไปไม่นาน นอกจากนั้นยังมี

Asha ฟีเจอร์ที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น 200 รุ่น Dual Sim ไร้ 3G 300 รุ่นที่มาตอกย่ำความสำเร็จของ Touch and Type อย่าง C3 และ X3 และก็ Hilight ของ Line นี้คือ 303 รวมทั้งจอสัมผัสแบบ อาศัยความร้อนจากนิ้ว และมาพร้อม Keyboard แบบ Qwerty จนได้รับฉายา Let’s Qwerty เลยทีเดียว


และ Lumia ก็มาโชว์ เพียงรุ่นเดียวและรุ่นที่มานั้นคือ 800 ใครนึกภาพไม่ออก ดูข้างบน ถ้าใครสายตาไม่สามารถมองเห็นได้ นึกถึง N9 เข้าไว้ สเปคไม่ต่างอะไรจาก N9 แต่ต่างที่ OS ครับ ครั้งนี้เป็นการกลับมาของ Windows Phone 7 รุ่น Mango ความสัมผัสตัวเครื่อง หรู และลื่น ราคายังไม่ออก แต่ท่าจะน่ากลัว

LG

งานนี้ Super Jr. เต็มบูท โปรโมตร ตระกูล Optimus ไม่ว่าเก่าใหม่ (ยกเว้น One) นอกจากนำโปรโมชั่นเด็ด ๆ มาแล้ว ยังมี Smart Phone รุ่นพิเศษมาก อย่างเช่น

LG Prada 3

รุ่นนี้ถือว่าเป็นตระกูลสุดหรูอย่าง Prada โดยการออกแบบไม่ว่าจะเป็น iCon การออกแบบลวดลาย และการกัดลายหนังของฝาหลังล้วนเป็นฝีมือของ Prada ที่เป็น Brand สินค้าหนังสุดหรู แม้กระทั่ง iCon และ Wallpaper ยังออกแบบโดย Prada เลยครับ ความหรูไม่ได้มีแค่นั้น แต่ยังมุ่งไปที่สเปคที่แรงจัดได้เลยทีเดียวกับ CPU TI OMAP 4430 ความเร็ว 1.2GHz Dual Core และการให้ RAM แบบ Dual Channel อีก ส่งผลให้พลังขับได้เต็มที่ และมาพร้อม Android OS 2.3.7 รองรับการ Upgrade ถึง 4.0 เลยทีเดียว อีกจุดเด่นคือมีปุ่มเข้าสู่กล้องถ่ายรูปได้อย่างรวดเร็ว ทั้งหมดนี้จ่าย 19900 (ไม่มีหูฟัง BT) และ 24900 (มีหูฟังแล้วนะ) แต่ใครซื้อไปแล้ว ลุ้นเป็นผู้โชคดีจะได้หูฟัง BT กลับไปอีกในงานนะครับ

Samsung

ไม่ต้องบรรยายกับค่ายนี้ที่ทุกปีนั้นจะมาพร้อมสินค้าใหม่และโปรฯที่ยั่งเงินในกระเป๋าซะจริง ๆ ปีนี้ก็มาหนักถึงหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Wave 3 Galaxy Note สีขาวใหม่ Galaxy Tab 7.7 และ 7 Plus รวมทั้ง Galaxy Nexus ที่มาพร้อมสีขาว ครับ พร้อมพรีเซนเตอร์พระเอกเนื้อหอม ณเดช อีกตางหาก (เขามาวันเปิดงานแค่วันเดียว วันอื่นเข้าไม่มา เสียใจด้วยะ Fanclub ทั้งหลาย ^^)

แต่ด้านนอกก็มีการนำเสนอ Chat On โปรแกรม Instant Massenger ของ Samsung เอง สามารถโหลดได้ทั้ง Android และ iOS

Sony Ericsson

ขายอย่างเดียว รุ่นที่ใหม่ ๆ ของงานก็คงจะเป็น Xperia arc S เท่านั้น แต่โปรนั้นแรง !!

Acer


Acer นั้นมางานนี้ พร้อมกับ Iconia Tab A101 คือการนำ A100 ใส่ระบบเสาอากาศและช่องใส่ซิมเข้าไปทำให้สามารถใช้ 3G ได้ ว้าว กับราคาที่ สะเทือน 14900 เอาแล้วไง ถือว่าน่าสนใจ ส่วนที่เหลือ ลดแหลกโดยเฉพาะ iconia A500 32GB ที่เหลือ 9900 แต่จำนวนจำกัด นะ

Motorola

Motorola นอกจากฉลองเปิดเว็บ ให้สาวกโมโตได้ชื่นอกชื่นใจแล้ว ยังมี 3 รุ่นที่วางตลาดสด ๆ ร้อน ๆ มา ซึ่งผมขอเล่า 3 เพราะ RAZR เขียนรีวิวไปแล้ว เลยพูดแค่โปรโมชั่นของ Moto RAZR ที่ลงทะเบียนก็ได้ของแถมถึง 4000 ซึ่งมีหูฟัง BT อันลือลั่นของโมโต ที่บอกว่าเป็น BT แบบเน้นฟังเพลงที่ดีที่สุดอีกด้วย

Fire XT

น้องเล็ก ๆ ตัวหนึ่งที่มาพร้อมกับ CPU ขนาด 600MHz และ Android 2.3.5 และมี Moto Blur แค่นั้นยังไม่หมด ยังมีกล้องขนาด 5 ล้านออโตโฟกัส ทั้งหมด สนนราคา 6900 บาท

Atrix 2

แฝดคนละฝากับ RAZR สเปคต่างกันไม่กี่เรื่อง หนึ่งในนั้นคือ CPU ที่แรงน้อยกว่า แน่ทั้งหมดนั้น ราคาเบากว่าถึง 16900 ครับ พิเศษสำหรับคนลงทะเบียนกับ motolism ก็จะได้ของแถมเพิ่มเติมอีก 2000 บาท ด้วย

Defy+

ตอกย่ำความสำเร็จอง Defy เลยต้องมา เพราะตัวนี้อัพเกรตจาก Defy เยอะ โดยจะโชว์เรื่อง CPU ขนาด 1GHz (ของเดิม 800) และขยาย RAM ROM ให้ดีขึ้นและมาพร้อม Android 2.3 อีก ราคาก็ 12900 ครับ
แต่ของแถมชิ้นต่อไปนี้ น่าสนใจมาก ไม่รู้แถมหรือต้องซื้อนะครับ

Swellcom

เปลี่ยนชื่อซะตกใจนึกว่ายี่ห้อใหม่ ที่ไหนได้ก็คือ Wellcom นั้นเอง มาพร้อมกับความคุ้มค่า และสโลแกนใหม่ Switch Up!! รุ่นอะไรมาบ้าง ดูกันเลย

A90+


นับว่า Wellcom ยังเก่งเรื่องการนำเทคโนโลยี 2 ซิม เพราะตัวนี้สามารถสลับ Data การใช้งานได้ระหว่าง 2 ซิมด้วย แต่ใช้ 3G ได้แค่ซิมเดียว ความถี่ 850/2100 ก็ขอแสดงความผิดหวังกับ AIS ไว้ก่อนเลยครับ สำหรับค่าตัว ถ้ารวมกับโปรโมชั่นทรู ก็ 3990 บาท ครับ

i-Mobile


ครั้งนี้มาแบบรุกเรื่อ 3Gx,มากกว่าเรื่องอื่น ก็ยังนำ Tablet ที่โทรได้มาโชว์ ขายเดือนหน้านะครับ และโปรลดแหลกเทกระจาดอีกฝูงนึง ซึ่งส่วนใหญ่ ลด LG ซะงั้น แต่ยังมี Moto โผล่มา 3 รุ่นให้ได้เลือกกัน

Blackberry


ปีนี้เหมือนว่า BB ต้องทำอะไรกับ Playbook แน่นอนเพราะมีการหั่นราคาออกไปเหลือ 9900 ซึ่งเป็นราคาเริ่มต้น ทำให้ก็มีการขายได้บ้าง ส่วนรุ่นใหม่นั้นก็มี นั้นคือ Curve 9380

dtac


Dtac นำโปรโมชั่นที่ฮิต ๆ ของ Smart Phone และ Aircard และครั้งแรกกับ Aircard ที่รองรับความเร็ว 42 Mbps ที่โชว์อยู่ในงาน ใครอยากได้เตรียมเงินไว้ 3990 บาทนะ

Truemove H

ทรูก็ไม่ธรรมดา ก็ยังมีโปรร่วมกับมือถือเช่นเคยและของแถมก็เต็มพิกัด

AIS

แน่นอน มาทั้งทีก็ต้องมีอะไรมาอวด ส่วนใหญ่ที่เอามา ก็ยังเดิม ๆ แต่โปรโมชั่น แรงเหมือนเดิม

TOT3G

หลังจากจัดบูทเล็กมาหลายปี ตอนนี้ก็ได้เวลาจัดบูทให้ใหญ่ขึ้นและมีโปรโมชั่นพอสมควร แต่งานนี้พี่ท่านแปะ 42Mbps ซะใหญ่ และก็บอกว่าจะครอบคลุมทั้งประเทศ พฤจิกายน (บอกช้าไปไหมน่ะ)

ปล ทุก Operator ยกเว้น TOT3G มีขาย iPhone 4S ในงาน โควต้า 360 เครื่อง ส่วนทรูมูฟเป็นค่ายเดียวที่เดินมาซื้อได้เลย ที่เหลือต่อคิวนะครับ

นอกจากนี้ ซินเน็คและ SIS ยังนำ HDD และ Memory card สำหรับมือถือมาขายด้วย แต่ยังมี HDD ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลด้วย iPad และ Android ซึ่งเป็นของ ซีเก็ต นั้นเอง

คงครบสำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2012 แล้ว ภาพรวม ส่วนใหญ่โปรลดราคาและร่วมกับบัตรเครดิตเยอะมาก ดังนั้นใครที่รอจากปลายปีแล้วจะมาซื้อมือถือนั้น ให้รีบนั่ง MRT หรือ BTS ต่อ MRT มาที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติ สิริกิต์ เลยนะครับ พลาดงานนี้จะเสียใจต้องรอถึงพฤษภา ไม่ก็ มิถุนา เลยนะจะบอกให้

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มกราคม 2012
พฤ อา
« ธ.ค.   ก.พ. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: