Special Scoop : “ก่อนถึงงาน Thailand Mobile Expo 2012 อะไรจะมาบ้าง”


แน่นอนว่าใกล้งาน Thailand Mobile Expo 2012 ที่จะปลายเดือน มกราคม 2555 นี้ ด้วยเนื่องจากครั้งที่แล้วผมได้ทำสรุปเมื่อก่อนงานนี้จะเริ่มปลายปี ว่าจะมีอะไรมาในงานให้ตื่นเต้นบ้าง ครั้งนี้ก็มีอยู่ใน blog นี้แบบหอมปากหอมคอแน่นอนมาติดตามกันเลย

เอาที่นอกเหนือจาก iPhone 4S ที่จะมาแย่งตลาดกัน และก็ Blackberry ที่ขอเล่าตอนพาเที่ยงงานเลยในเร็ว ๆ นี้ครับ

hTC

สำหรับต้นปี ความเป็นไปได้ที่จะเห็นรุ่นใหม่น่าจะมีอยู่น้อย เพราะในงานคาดว่าจะมี Sensation XL XE rhyme และก็ Explorer นั้นคือใหม่สุด ๆ ของค่ายนี้ และคงจะมีโปรโมชั่นที่น่าจะสร้างความแรงในงานได้อย่างเดียว
Sony Ericsson

หลังจากได้มาทั้งข่าวดีและข่าวร้ายของทางค่ายนี้ เล่นเอาลุ้นหลาย ๆ รอบ ต้นปียังไม่มีอะไร นอกจากตระกูล xperia ตัวล่าสุดไม่ว่าจะเป็น mini, mini pro, arc, arc s, active, pro, และ live with walkman ที่ถูกประกาศว่าได้กิน ICS ทุกตัว อันฮือฮา ใครอยากได้ก็หากันได้ในงานครับ ปล หลังจากนี้ผมว่าคงไม่ได้เห็นชื่อนี้อีกแล้ว เพราะว่าในงาน CES ที่ได้เปิดตัวรุ่นล่าสุด ชื่อยี่ห้อถูกเปลี่ยนเป็น Sony อย่างเป็นทางการแล้วครับ

Samsung

ถือว่าเป็นค่ายที๋โหมหนักตั้งแต่ต้นปี กลางปี ยันปลายปี ต้นปีมังกรนี้สิ่งที่คุณจะได้พบนอกจาก Galaxy S2 และ Note ที่ลง ICS ได้ (แต่อาจจะไม่ใช่มกราคม) นั้นคือ Galaxy Tab 7.7 รุ่นใหม่ ที่มีการขยายหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่า Tab 7+ อีก 0.7 นิ้ว แต่ยังไม่หมดเท่านี้ มันเปลี่ยนจอเป็น Super AMOLED HD ถ้านึกไม่ออก มันคือจอแบบเดียวกับ Galaxy Note และ Galaxy Nexus นั้นเอง ความละเอียดที่ 1280X800 นอกนั้นที่เหลือ ไม่แตกต่างกับ Tab 7 Plus มากนัก ถือว่าเป็นทางเลือกอีกตัวหนึ่ง (ขอหนีบนิดนึงครับ Samsung จะทำทุกไซล์หน้าจอหรือไง)

***Update ด่วนที่สุด สำหรับราคา Galaxy Tab 7.7 ที่หลายคนตั้งตารอคอย เคาะมาแล้วที่ 19900 บาทครับ ใครอยากได้เก็บเงินรอเลย***


ส่วน Bada ก็มี Wave Y มาขาย ซึ่งสเปคนั้นไม่ต่างอะไรกับ Galaxy Y นอกจากการตกแต่งภายนอกและระบบปฏิบัติการ Bada 2.0 ที่ทำให้น่าใช้ขึ้น แต่จะไปรอดฝั่งหรือไม่ รอดูต่อไป ถ้าใครอุดหนุนก็ 4790 แถมเครื่องเล่น MP3 ด้วยนะ

Nokia

Asha มา 2 รุ่นแล้ว 300 และ 303 ที่เน้นเรื่องความครบเครื่อง แถมยังให้จอที่สามารถ Touch Screen ได้ และเป็นปุ่มตัวเลข(300)และ Keyboard (303) ตอนนี้เหลือ 200 ที่จ่อคิวจะมาคาดว่าเจอในงานนี้แน่นอน ด้วยทรงน่ารักเหมือน C3 แต่ตัวนี้จัดว่าน่ารักกว่ามาก อาจจะถูกใจกลุ่มคนอยากได้มือถือทรงน่ารักแบบ Feature Phone ไปได้

และตระกูล ซิมเบี้ยน Belle(ชื่อใหม่ที่เริ่มใช้ในต่างประเทศอย่างเป็นทางการคือ Nokia Belle) นั้นก็พารุ่น603 ที่เป็นรุ่นที่ราคาถูกที่สุดที่เป็น Belle นั้นคือ 8900 บาท และฟีเจอร์เด่นไม่แพ้ 700 และ 701 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ก็มาให้เล่นกันในงานหลังจากวางขายสักพักหนึ่งในช่วงปลายปีที่ผ่านมา

Motorola

มาเงียบ ๆ โผ่ลมาที 2 รุ่น ได้แก่น Defy+ Droid razr และอีกรุ่นเล็กที่งงว่าพึ่งมาเหรอ คือ XT531 (Fire XT) ที่สเปคนั้นก็ถือว่าเกินคาดด้วย CPU ขนาด 800MHz รวมทั้ง ROM/RAM ที่ให้มาสมตัว ทั้งหมดนี้ถ้าเทียบแล้วมันให้แบตฯขนาด 1540 mAh ถือว่าเยอะมาก น่าสนสำหรับคนอยากได้ Android แบตฯอืด ทน อยู่ได้นาน

LG

ในค่าย LG ส่ง Optimus Link แม้มีรูปร่างเหมือน Optimus Net แต่ทว่า มันมี 2 ซิมนะครับ เจ๋งไหม นอกจากนี้ ลุ้นดูว่า Optimus EX ซึ่งจัดว่าเป็น Dual Core ตัวหนึ่งของ LG ที่เอามาแอบโชว์ในงาน BOI Fair จะขายหรือไม่ก็ต้องมาลุ้นกัน ถ้าไม่มี Optimus HUB และ Optimus Sol ที่จัดว่าสวยหรู มาโชว์และขายแน่นอน

แต่สุดท้ายนี้ รุ่นที่ควรจับตามองเพราะคาดว่าต้องเปิดจองแน่นอนนั้นคือ LG Prada นั้นเอง มาพร้อม Android 2.3.4 กับสเปคที่เหลือล้น และวัสดุสุดยอดอลังการ แน่นอน ราคาก็คงแตะ ๆ แถว 2 หมื่นแน่นอนล่ะครับ

สรุปเพียงเท่านี้ก็คงมาพออยู่แล้ว สำหรับงาน Thailand Mobile Expo ต้นปีนี้ จัดที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต์ วันที่ 26 – 29 มกราคมนี้ ใครอยากจะซื้ออะไรก็ลองดูเป็นแนวทางและขอให้โชคดีได้มือถือที่ถูกใจนะครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , ,
เขียนใน Special Scoop

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มกราคม 2012
พฤ อา
« ธ.ค.   ก.พ. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,857 hits
%d bloggers like this: