Bigglive สับเลขาส่วนตัว hTC Desire S “สเปคไม่แรง แต่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน” part 1


Review ตอนนี้ มาแบบแปลก ๆ ว่า ทำไมต้องใช้คำว่า สับเลขา นั้นก็เพราะว่า hTC Desire S นั้นเป็นเครื่องที่ผมใช้ในชีวิตประจำทุกอย่างและเรียกกำลังจากทรัพยากรที่มันมี ได้เต็มที่สุด (บางทีเรียกจนมันเครื่องมีเอ๋อไปบ้าง) แต่ไหน ๆ ได้มันมา ไม่สับสักหน่อย กับ SmartPhone ที่อยู่ในตลาดมาแล้วพอสมควร ว่ามันมีอะไรดีจนพิชิตใจผมได้ อยากรู้ก็ติดตามกันเลย

Design

hTC Desire S นั้นเป็นการพัฒนาต่อจาก hTC Desire รุ่นดังสุด ๆ รุ่งหนึ่งของ hTC ที่สามารถครองรางวัล มือถือยอดเยี่ยมแห่งปี 2011 มาได้ และยังเป็นผู้นำเรื่อง CPU 1GHz อีกด้วย

ดังนั้น ถ้าอายุไขในตลาดของ Desire จะสั้นแค่ปีเดียว คงไม่ใช่แล้ว hTC เลย ดังนั้น เพิ่มต่อลมหายใจให้กับ Smart Phone ตัวเก่งรุ่นนี้ เลยได้มีการพลิกการออกแบบให้เครื่องนั้นเล็กลง โดยคงขนาดของจอไว้เท่าเดิม


การออกแบบจากด้านหน้านั้น ถ้าตอนออกใหม่ ช่วงนั้น hTC Sensation ยังไม่ได้จำหน่าย เลยทำให้ทรงนั้นเหมาะกับนักธุรกิจ แต่เมื่อ hTC Sensation เปิดตัว มันเลยถูกเรียกว่า Sensation Jr. เพราะส่วนของหูฟัง กล้อง และการวาง Layout ของตัวเครื่องนั้น เหมือนกับ Sensation ทั้งหมด


ด้านข้างนั้น ฝั่งขวา สไตล์ hTC เลย ว่างเปล่า – – ส่วนอีกฝั่ง เป็นช่องเสียบ USB ที่ปรับระดับเสียง

ด้านบน เหมือนกับ hTC ทั่วไปที่มี ที่เสียบหูฟัง และ ปุ่มเปิดปิดเครื่อง


ด้านหลัง ถ้าสังเกตดี ๆ เครื่องจะไม่มีร่องขอบข้าง ๆ เลย เนื่องจากตัวเครื่องเป็นแบบ Unibody แต่ข้างหลังส่วนที่ไม่ใช่ Unibody มี 2 ส่วนคือ ส่วนของกล้องและลำโพง และ ฝาหลัง??

ถูกต้องครับ เปิดตรงคำว่า with htc sense นั้นแหล่ะ เปิดมาก็จะเจอตัวล็อคอีกชั้น และถึงจะเป็นแบตฯ ที่ใส่ซิมการ์ดและ memory แบบ Micro SD ฝานั้นมีขั้วทองแดง เป็นเหมือนเสาอากาศและรับคลื่นต่าง ๆ

ด้านล่างเครื่องนั้นเรียบ ๆ แต่มีงอเพราะเป็นเหมือนแก้มเครื่องให้รับกับเครื่องเวลาสนทนา และแน่นอนว่า ไมคโครโฟนอยู่ตรงนั้นแหล่ะ

สรุปการออกแบบนั้น ดูดีสมกับความเป็น hTC และใช้วัสดุที่ดูดีแข็งแรงทนทาน แต่ก็ยังลื่นกว่าพื้นผิวอื่น เนื่องจากเป็นอะลุมิเนียมนี่เอง

ภาค 1 จบเท่านี้ก่อน ส่วน ภาค 2 จะยำใหญ่เรื่อง Performance และการแสดงผลกัน ครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ธันวาคม 2011
พฤ อา
« พ.ย.   ม.ค. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: