ลองจับ : Samsung Galaxy Tab 7 Plus “เมื่อ Tablet โทรได้และแนบหูได้ แต่สเปคเกินคาด” Part 1


Galaxy Tab ชื่อนี้เรียกได้ว่าเป็นผู้ที่เปิดโฉมหน้าของ Tablet ที่ให้ได้ใช้กัน โดยเริ่มจาก Tablet ขนาด 7 นิ้วที่รันด้วยระบบ Android 2.2 อย่าง Galaxy Tab 7 แล้วเมื่อ Android ออกตัวว่าจะต้องมีเฉพาะ Tablet เลยทำให้ถือกำเนิด Galaxy Tab 10.1 ที่ขนาดอลังการ และ Galaxy Tab 8.9 น้องเล็ก ๆ ที่พกไปได้ทุกที่ ถ้า Samsung จะทิ้งขนาด 7 นิ้วที่รันระบบมือถือก็ใช้ที่ เลยพัฒนามาเป็น Galaxy Tab 7 Plus และ Galaxy Tab 7.7 ซึ่งวันนี้เราจะได้พาไปรู้จักกับ Galaxy Tab 7 Plus ก่อนที่จะมีการเปิดตัว Galaxy Tab 7.7 เร็ว ๆ นี้กันครับ

มาเริ่มที่รูปร่างดีกว่า

Design

รูปร่างนั้น ถ้าเทียบกับรุ่นเดิมจะเปลี่ยนไปมาก แต่ถ้าเทียบกับ Galaxy Tab 8.9 หรือ 10.1 นั้นมีการย่อส่วนอย่างชัดเจน จอที่ใช้นั้นเป็นแบบ PLS ที่มีความละเอียดไม่แพ้รุ่นพี่ แต่จะด้อยเรื่องความละเอียดที่ 1024X600 เท่านั้น แต่อย่าคิดว่ามีแต่ข้อเสียเสมอไป จุดเด่นของรุ่นนี้ที่ผมมองว่า เอ๋แปลกไปนะคือ มันโทรได้โดยการแนบหู ถือว่าไม่ธรรมดา นอกจากนี้ยังมีกล้องหน้าขนาด 2 ล้านพิกเซลอีกด้วย


ด้านข้างนั้นเริ่มจากข้างซ้าย จะเป็นที่อยู่ของช่องใส่ซิมการ์ด และ Micro SD ซึ่งจะแตกต่างกับรุ่น Tab 8.9 และ Tab 10.1 ที่เพิ่มไม่ได้ จะมีแค่ช่องใส่ซิมเท่านั้น ส่วนข้างซ้ายก็จะมีปุ่ม Power และ ปุ่มปรับระดับเสียง และด้วยเครื่องนี้เป็น Prototype ก็เลยจะมีช่องดำ ๆ ที่โผล่ออกมาแต่เครื่องจริงนั้น ไม่มีนะครับ

ด้านหลังนั้น เป็นฝาสีขาว ความจริงจะมีสีเทา แบบเดียวกับ Galaxy R มาด้วย แต่ถอดเปลี่ยนไม่ได้นะ ข้างหลังจะมีกล้องขนาด 3 ล้านพิกเซลและ Auto Focus พร้อม LED Flash


ข้างบนนั้นเป็นที่อยู่ของไมค์ตัดเสียงและรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 และข้างล่างก็จะเป็นที่อยู่ของ Port ที่หน้าตาคุ้นเคยสำหรับเจ้าของ galaxy Tab ทั้งหลาย และลำโพงที่อยู่ข้างล่าง 2 ฝั่ง ออกแนวเดียวกับ Tab 8.9 ดังนั้นปัญหาที่จะตามมานั้นไม่ต่างกันครับ

จากรูปร่างที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ จะพบว่า มีการพัฒนาให้มีความบางจาก Tab7 ตัวเก่าอย่างชัดเจนและเปลี่ยนแปลงทุกอย่างให้คนได้ตะลึงกับรูปร่าง แต่ผมก็ยังเขิลเวลาถือเจ้านี่โทรศัพท์อยู่ดีนี่ล่ะสิคือปัญหา แต่โจทย์ของ Samsung ที่ต้องการออก Tab 7 นิ้วนั้น เขาต้องการให้คนที่อยากได้อยากใช้ Tablet แต่ต้องการคุณสมบัติโทรศัพท์ได้ และเพิ่มเติมจากรุ่นเดิมคือ ต้องการโทรแบบส่วนตัวประมาณนี้ เลยเป็นที่มาของหูโทรศัพท์ด้านบนสุดนี่แหล่ะ อย่างไรก็ตาม การออกแบบทำได้ลงตัวดีแม้ติดว่าเวลาที่ต้องโทรจะเป็นปัญหาเล็กน้อย หากต้องต้องประจนกับฝูงชน ก็เป็นได้

แต่ถ้าใครอยากเห็นว่าเมื่อเทียบกับ Tab 7 แล้ว จะมีขนาดยังไง ผมก็ยินดีที่จะจัดให้ครับสำหรับภาค 1 ของเขียนเท่านี้ก่อนครับ รีวิวนี้ก็จะเป็นอีกรีวิวที่จะมี 2 ภาคเท่านั้น เพราะเนื้อหานั้น น้อยกว่าที่คาดไว้ แต่ก็อยากให้ติดตามภาค 2 ที่จะมีอะไรเด็ด ๆ แน่นอนครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ธันวาคม 2011
พฤ อา
« พ.ย.   ม.ค. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: