Bigglive ขอลอง ” Samsung galaxy nexus” กับการชิม ice cream sandwich part 1


ทุกวันนี้ แอนดรอย ถือว่าเป็น ระบบปฏิบัติการที่ยอดเยี่ยมระดับมีเสียงที่ทำให้หลายคนชอบและหลงรักในระบบนี้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องธรรมดา จากที่ผ่านมานั้นถ้านับจากแอนดรอย 1.5 นั้นมีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้มากมายอะไร แต่เมื่อ 3.0 มาใน tablet ถือว่าเปลี่ยนโฉมหน้า ดังนั้นเพื่อไม่ให้น้อยหน้าวันนี้ 4.0 เกิดเพื่อรวมมือถือและtablet เข้าด้วยกัน โดยมีชื่อว่า Ice Cream Sandwich นั้นเอง และเครื่องแรกที่ได้รับใช้กับระบบปฏิบัติการณ์ ICS นั้น คงหนีไม่พ้นตระกูล NEXUS นั้นเอง

หลังจากที่เราได้พรีวิวแบบน้ำจิ้มแบบเหยาะซีอิ้วให้ชุ้มหัวใจของใครหลาย ๆ คน ก็ถือว่าที่ผมจะเข็น รีวิวขนานแท้กันสักที มาเริ่มกันเลยดีกว่า

Design

การออกแบบของเครื่องนั้นถ้าดูตรง ๆ เหมือนไม่มีอะไร มาเริ่มจาก ปุ่มของหน้าจอนั้นสังเกตุว่า หากปิดเครื่องจะไม่มีปุ่มอะไรให้กด เหมือนกับ Honeycomb 3.0 แต่หากเปิดเครื่องแล้วจะมีปุ่ม 3 ปุ่ม ได้แก่ Back Home และ Taskbar (จะอธิบายเพิ่มในภาค 3 นะครับ) นอกจากนี้หน้าจอเป็นแบบ Super AMOLED HD ขนาด 4.65 นิ้ว ความละเอียด 1200X720(รวมส่วนของปุ่มแล้ว) ซึ่งให้ความคมชัดที่ดีและลงตัวกว่ารุ่นอื่น ๆ ที่เป็นมา


ด้านข้างเครื่องเริ่มจาก ข้างซ้ายที่ไม่มีอะไร แต่สังเกตุว่า เครื่องจะมีการแอ่นเล็กน้อย ไม่ใช่ว่าประกอบไม่ดี แต่เป็นการจงใจให้เกิดการออกแบบที่ลบความจำเจและให้ความแตกต่างกับ Smart Phone ทั่วไปนั้นเอง และฝั่งนี้ก็เป็นที่อยู่ของปุ่มปรับระดับเสียงอย่างเดียว แต่อีกฝั่งจะมีที่เสียบ Dock และ ปุ่ม Power และความบางของเครื่องจะอยู่ที่ 8.86mm ถ้าสังเกตุดี ๆ แล้ว จะหนากว่า Galaxy S2 ค่อนข้างชัดเจนเลยทีเดียว


ด้านบนไม่มีอะไรเลย แต่ด้านล่างเป็นที่อยู่ของไมค์โครไฟน Port MicroUSB และ ที่เสียบหูฟังขนาด 3.5 mm และจะสังเกตได้ว่าส่วนหัวของเครื่องนั้นมีขนาดที่ใหญ่กว่าส่วนอื่น ๆ แต่เพราะอะไรให้ลองอ่านไปเรื่อย ๆ ครับ


ข้างหลังเป็นที่อยู่ของกล้อง และ ลำโพงที่เป็นตัวทำให้ข้างล่างมีความหนากว่าข้างบนอย่างเห็นได้ชัดเจน แต่เมื่อแกะฝาหลังแล้ว จะสังเกตุได้ว่า มีการปิดช่องส่วนหนึ่ง เพราะว่าเป็นระบบของที่ใส่ซิมการ์ดในต่างประเทศ อาจจะไม่เหมือนกับของไทย หรืออีกนัยหนึ่งคือ ช่องใส่ซิมระบบ CDMA ก็เป็นได้ และไม่ต้องหาที่ใส่ Micro SD นะครับ ไม่มีรุใส่ในนี้แน่นอน ส่วนคุณภาพของวัสดุจะว่าออกแนวพลาสติกที่หนาแน่นดี

ภาพรวมของตัวเครื่องที่ออกมาจึงดูโค้งมนตามสมัย และการออกแบบที่เน้นความโค้งทำให้การจับนั้นกระชับมือและไม่ลื่นหล่นง่าย ๆ อย่างไรก็ตามจุดเสียก็ยังมีเช่น มันยังเน้นความเป็นพลาสติกไปเล็กน้อยทำให้บางจุดที่คิดว่าน่าจะทำให้ดูหรูหราเพิ่มขึ้น ซึ่งใครจะแคร์ เพราะมันออกแบบให้เป็นต้นแบบของ OS ระบบ Ice Cream Sandwich นั้นเอง

สำหรับภาคแรกนั้นเท่านี้ก่อนครับ ภาค 2 นั้นจะตามมาอีกในไม่ช้า อดใจรอประมาณ 1-2 วันนี้ครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ธันวาคม 2011
พฤ อา
« พ.ย.   ม.ค. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,857 hits
%d bloggers like this: