พาเที่ยว งานเปิดตัว iPhone4S by Truemove-H


จากกระแสการจอง iPhone 4S ที่ได้เปิดตัวในไทยในเช้ามืดของวันนี้ ซึ่งเป็นวันแรกที่ได้มีการส่งมอบเครื่อง iPhone 4S ของทั้ง 3 ผู้ให้บริการในประเทศไทย โดยครั้งนี้เราได้ไปเกาะติดงานเปิดตัวของ TruemoveH ซึ่งนับว่าเป็นเกียรติแบบสุด ๆ เพื่อไม่ให้เสียเวลา มาพบกับบรรยากาศทั้งส่วน VIP และ ส่วนรอคิวของแฟน ๆ iPhone 4S และใครจะเป็นคนแรกที่ได้รับเครื่อง iPhone 4S ไปติดตามกันครับ

ก่อนจะมีการส่งเครื่องให้ผู้ที่ได้จองเครื่อง iPhone 4S ก็ได้มีงานปาร์ตี้เล็ก ๆ สำหรับสื่อและเซเลปต่าง ๆ เพื่อให้ได้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทาง TruemoveH ที่มีต่อการลุยตลาดที่ชัดเจน และอย่างที่ทรบกันได้ว่า ทรูมูฟเคยบอกว่า ยอดจอง iPhone 4S นั้นมียอดที่สูงกว่าตอนเปิดจอง iPhone 4 ถึง 3 เท่าตัว นับว่า เป็นปรากฏการณ์ที่คนต้องจดจำไปกับ SmartPhone เปลี่ยนโลกอย่าง iPhone นั้นเอง

การเปิดงานนั้น ทางทรูมูฟได้ใช้ คำสั่ง Siri เปิดงาน ถือว่าเป็นการสร้างจุดเด่นออกมา นอกจากนี้ในระหว่างภาพพรีเซนต์ ยังมีการบอกถึงความสามารถด้านอื่น ๆ ที่น่าสนใจ iPhone 4S นั้นเอง


และในงานนี้ก็ได้ให้เซเลป 10 คนได้มีการออกแบบเคสของ iPhone 4 เพื่อเปิดประมูล โดยรายได้ทั้งหมดได้ให้กับสภากาชาติไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากน้ำท่วมต่อไป และในรายได้การขายเครื่องนั้น จะมีการหักค่าใช้จ่ายให้สภากาชาติไทยเช่นกัน

และไหน ๆ ก็มางานแล้ว ถ้าเราไม่ลองสักนิดมันก็ยังไม่ถึงขั้นว่า ทำไมมันดีถึงคนจองกันกระหนั่มขนาดนี้ มาเริ่มกันแบบเบาะ ๆ กันดีกว่า

iPhone 4S นั้น นับว่าเป็นนวัตกรรมชิ้นล่าสุด ของทาง Apple Inc โดยบางคนบอกว่ามันคือผลงานชิ้นสุดท้ายของ Steve Jobs ก่อนจะเสียชีวิตในเช้าวันถัดในจากการเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา ซึ่งบางคนบอกว่าอาจจะไม่ใช่ชิ้นสุดท้าย แต่ผมเชื่อว่าอาจจะไม่ใช่ชิ้นสุดท้ายก็เป็นได้
การเปลี่ยนแปลงของ iPhone 4S ผมจะเสนอเป็น 3 มุมมองด้วยกัน ได้แก่

มุมพลังของเครื่อง สเปคต่าง ๆ คิดว่าเหมือนกันกับรุ่นแล้ว แต่เปล่า มันเปลี่ยนพอสมควร เริ่มจากชิปประมวลผล A5 Dual Core ที่ให้การประมวลผลที่เร็วระดับหัวแถวนั้นเอง นอกจากนี้ยังมี RAM ขนาด 512MB ซึ่งเยอะขึ้นกว่ารุ่นก่อน ๆ นอกจากนี้ยังเพิ่มความเร็วในการรับส่งข้อมูล โดยปรับเป็นระบบ HSDPA ที่มีอัตราการ ดาวน์โหลดอยู่ที่ 14.4 Mbps ซึ่งเทียบกับรุ่นเดิมถือว่าเร็วกว่าเท่าตัว เพราะรุ่นเดิมทำได้เพียง 7.2 Mbps นั้นเอง ส่งผลให้เมื่อเชื่อมต่อกับเครือข่ายที่สามารถให้ความเร็วที่สูง จะโหลดข้อมูลได้อย่างว่องไวกว่ารุ่นเดิม ทำให้คนสามารถติดต่อกับโลกอินเตอร์เน็ตได้เร็วกว่าใคร

มุมด้านความบันเทิง เนื่องจาก 4S ได้ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ iOS5.0.1 ถือว่าเป็นตัวล่าสุด ณ เวลานี้ มีขีดความสามารถที่มากขึ้น ประกอบกับ iPhone 4S ได้ปรับกล้องเป็น 8 ล้านพิกเซล และเพิ่มความสามารถในการชัดเตอร์ได้เร็วระดับ f/2.4 ทำให้การถ่ายภาพนั้น มีความคมและเร็ว และเมื่อรวมอกับ iOS 5 สามารถใช้ปุ่ม + เป็นปุ่มชัดเตอร์ได้ นับว่าสร้างความสะดวกสบายอีกระดับ นอกจากนี้ยังมี iMessage ที่ไว้คุยผ่านข้อความระหว่างเครื่อง iPhone iPad iPod Touch ได้อยากราบรื่น (ถ้าตรงนั้นมี WiFi) และนอกจากนี้ หากใครใช้ Twitter เราก็สามารถรวม Twitter ไว้ใช้ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปแล้วตัดต่อแล้วส่งให้เพื่อน ๆ ดูผ่านทวิตเตอร์ หรือไม่ก็เราส่งเว็บให้กับคนอื่นที่เขาสนใจเว็บที่เราเข้าได้ผ่านทวิตเตอร์ และยังมีฟีเจอร์เด็ด ๆ อีกมากมายซึ่งจะมีคลิปวีดีโอต่อไป

มุมด้านความสะดวกสบาย เพราะ iOS ถูกออกแบบและเข้าใจของชีวิตคนทั่วไปที่ต้องการความง่านและเป็นมิตรอย่างที่สุด การทำฟังก์ชั่นนั้นใช้งานง่ายและผสมกับความเร็วทำให้เกิดความน่าใช้งานขึ้นมา แต่ถ้าใครใช้ทั้งทีก็อยากให้ลองโปรแกรมคำสั่งเสียงอย่าง Siri ที่บางทีก็ช่วยเราในการเรียกฟังก์ชั่นหรือสอบถาม บางทีก็ทำให้คุณขำเพราะคุณสามารถโตตอบกับมันได้ บางทีก็ทำให้คุณหงุดหงิดเพราะมันไม่เข้าใจในสิ่งที่คุณพูด ทำให้คุณจะได้รับความสะดวกขึ้นกับ 4S มากขึ้นและยังมีอีกอย่างเช่น Reminder ที่คอยเตือนสิ่งที่เราทำลงไปและบอกสถานะ ทำให้เราสามารถรู้ว่าวันนี้ต้องทำอะไร และทำเสร็จไปแล้วบ้างหรือไม่ นับว่าเป็นระบบช่วยจำอย่างหนึ่ง

และถ้าถามถึงความคุ้มค่า แน่นอนมันคุ้ม แต่ว่าคำถามอยู่ที่คุณว่า การเลือกของคุณว่า ทำไมถึงต้องเป็น iPhone 4S ถ้าเกิดคุณคิดว่า อยากได้ Smartphone ใหม่ ๆ และเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อนทุกอย่างพร้อม ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดอยู่ แต่ถ้าคุณใช้งานทั่วไปอย่างเดียว ผมคิดว่ามันแพงเกินไปที่คุณจะเล่นอย่างแน่นอนครับ


เอาล่ะกลับเข้าสู่บรรยากาศรอบแจกเครื่องกันดีกว่า ทรูมูฟได้ตั้งเวลาไว้ว่ารับลูกค้าคนแรกที่เวลา 22:00 น โดยคิวรับเครื่องนั้น ยาวไปถึงหน้า Blu-o ซึ่งเป็นลาดโยนโบล์ชื่อดัง ถือว่ายาวได้ใจมาก และดูเหมือนจะไม่มีความวุ่นวายเพราะการวางแผนที่ดีกว่าทุก ๆ ครั้ง ทำให้งานรับเครื่องนั้นราบรื่นอย่างไม่น่าเชื่อ ผมคงไม่บรรยายวิธีการรับเครื่องแต่ผมีภาพให้ได้ชมกันเริ่มกันเลยครับ
และเมื่อ เที่ยงคืน ก็ได้มีการส่งมอบเครื่อง iPhone 4S ให้กับลูกค้ากลุ่มแรกที่ได้รับเครื่อง ถือว่าเป็นการจบงานนี้อย่างเป็นทางการ สร้างความปลื้มทั้งทางทรูที่เป็นผู้จัดและผู้บริโภคที่มารับเครื่อง iPhone และอีกเซอร์ไพรส์คือ ผู้ซื้อ iPhone ล็อตแรกจะได้หนังสือชีวประวัติของ Steve Jobs โดย Walter Isaacson ด้วย จัดว่าคุ้มไปเลยทีเดียว

และต่อจากนี้คือภาพส่วนหนึ่งของงานครับ แล้วพบกับบทความอื่น ๆ ต่อไปครับ
และใครสงสัยว่าใครคือคนแรกที่ได้ iPhone 4S ในงานนี้ ดูภาพข้างล่างได้ครับ

สำหรับงานนี้ต้องขอบคุณ ทาง Truemove H และ เจ้าหน้าที่ของทางทรูมูฟมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , ,
เขียนใน Event

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ธันวาคม 2011
พฤ อา
« พ.ย.   ม.ค. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: