Diary’s bigg Ch 1″Work at car ?? ทำไปได้แฮะ”

ประสบการณ์ที่ได้จาก Gadget ที่่ช่วยงานอย่างไม่น่าเชื่อ ลองอ่านดูครับ

วันนี้เป็นวันศูกร์ที่หลายคนก็งานจะยุ่งเป็นหัวฟู ๆ ไม่ก็บางคนหนีไปเที่ยวก่อนปีใหม่ บ้างก็ติดน้ำท่วมกันอยู่ แต่วันนี้เป็นวันที่ผมทำงานปกติ ซึ่งวันศูกร์นั้น ใคร ๆ ที่ใกล้ตัวผมก็มักจะรู้ว่า เช้าผมจะต้องออกกำลังกายให้ชีวิตสดชื่น (แม้จะเสี่ยว Weight ทับแต่เช้าก็ตาม) เมื่อเล่นเสร็จ แน่นอนว่าต้องไปทำงานต่อ แต่สิ่งที่วันนี้มันทำให้ไม่เหมือนปกติคือ ผมต้องส่งอีเมล์ให้ที่บริษัทแบบด่วนจี๋ ซึ่งผมคิดว่า ในยุคที่มี 3G แล้ว อะไรก็เป็นไปได้ แต่ว่า จะแบกเครื่องไปร้านกาแฟแล้วต่อปลั้กไฟแล้วทำไปเลยนั้นก็เสียเวลาแบบมหาศาล และไหนจะมีต้องไปเก็บของในรถอีก

ผมเลยคิดว่า แล้วทำไมไม่ทำในรถซะเลยล่ะ เออ ซึ่งเมื่องานอยู่ใน Notebook และผมก็พก Tablet ไปด้วย ทีนี้ Aircard ไม่ได้เอามา เออ แล้วเราจะทำงานยังไงล่ะเนี่ย

ก็จับ Tablet มาทำเป็น Portable Hotspot ซะเลย ท่ามกลางที่จอดรถชั้นใต้ดิน ด้วยตอนแรกกังวลเรื่อง 3G แต่พบว่า มันมีให้ใช้แล้วความเร็วก็พอสมควรเลย เจ๋งมาก ผมก็เลยรีบปั่นให้เสร็จภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที ซึ่งเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ

เมื่อเสร็จก็บึ่งมาที่ทำงานซึ่งอยู่ไกลได้อีก แต่เจอ SMS พี่ที่ทำงานบอกว่า มีปัญหาเรื่อง File เปิดไม่ได้ เพราะเป็น File ภาษาไทย ก็นะส่งมาได้ถูกเวลา อยู่บนทางด่วนและรถก็แสนจะติด ผมก็เลยจอดข้างทาง ทำอีกระรอบ คราวนี้ 15 นาทีเลย จะเรียกว่าแสนสาหัสก็ว่าได้

แต่ก็รอดพ้นจากขีดอันตรายมาได้ เลยทำให้ว่าวันนี้ผมตั้งช่วงตอนเช้าในการทำงานว่า Work at car โดยโต๊ะทำงานก็ไม่ใช่ที่ไหน เบาะหน้าข้างซ้ายนั้นเอง

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ธันวาคม 2011
พฤ อา
« พ.ย.   ม.ค. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: