ลองจับ Samsung Galaxy Note “S2 ใหญ่ขึ้น แรงขึ้นแถมปากกา” Part 1


สมัยนี้ใครคิดถึง Smart Phone ตัวแรง ๆ สักตัวก็คงจะนึกถึงชื่อของ Samsung Galaxy S2 Smart Phone Dual Core ขนาด 4.3 นิ้ว อย่างแน่นอน ซึ่งตัว S2 นั้นได้เปลี่ยนความเป็น Smart Phone ไปเลย แต่อย่างไรก็แล้วแต่ สเปคของมันนั้นสามารถเป็น Tablet ได้ทันทีดังนั้น ถ้า Samsung จะออก S2 โดยขยายร่างก็จะกลายเป็น Galaxy Tab ไปเลย เพื่อไม่ให้เป็นเช่นนั้น ก็เลยเติมปากกาเข้าไป เลยกลายเป็น Galaxy Note ที่เห็นอยู่ตรงนี้นี่เอง

ภาคแรกเราจะพูดถึงรูปร่างและการจับเครื่องกันครับ

Design

อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ต้นว่า Galaxy Note นั้นคือการนำ Galaxy S2 ขยายร่าง แน่นอนทุกอย่างจะเป็นขนาดใหญ่ไปซะหมด โดยเฉพาะจอภาพ ที่มีขนาดถึง 5.3 นิ้ว และความละเอียดที่สุดโต่งกว่ารุ่นอื่นที่แล้วมาที่ 1280X800 จอนั้นเป็นแบบ Super AMOLED HD จัดว่าละเอียด สว่างวาบกว่ารุ่นอื่น นอกจากนี้ยังมีกล้องหน้าขนาด 2 ล้านพิกเซล และเซนเซอร์ต่าง ๆ อย่างที่ Smart Phone ควรจะมี

หากเทียบกับ Galaxy S2 นั้นล่ะก็ Galaxy Note จะเปลี่ยนขนาด S2 ที่ว่าใหญ่แล้ว กลายเป็นเล็กไปเลย


มาดส่วนประกอบด้านข้างทั้ง 2 ฝั่งดีกว่า เริ่มฝั่งซ้ายที่มีปุ่มปรับระดับเสียง ซึ่งวางตำแหน่งบนกว่า Galaxy S2 อย่างเห็นได้ชัด แต่ความบางนั้นเหมือนกันไม่มีผิด ส่วนฝั่งขวานั้นมีปุ่ม Power ซึ่งเช่นกันกับด้านซ้ายคือ วางบนกว่า S2 นั้นเอง

ด้านบนนั้นเป็นที่อยู่ของที่เสียบหูฟัง


ส่วนด้านล่างนั้น จะมีช่องเสียบ Micro USB และ ปากกา SPen (จะเรียกว่า Stylus Pen ก็ไม่ผิดนะ) ลักษณะการวาง เหมือนกับ PDA สมัยก่อน


มาถึงด้านหลังที่มีกล้องขนาด 8 ล้านพิกเซล และลำโพงหลังที่ดังได้โล่ไปเลย จะติข้างหลังก็คือฝาหลัง ที่มาแนวเดียวกับ Galaxy S2 นั้นคือ พลาสติกบางและมีความแข็งแรงพอสมควร และก็กันรอยได้ พูดแค่นี้ยังไม่เห็นข้อเสีย แต่ถ้าบอกว่า มันงอได้ อีกแล้วครับท่านเนี่ยล่ะ ซึ่งต้องเข้าใจ เมื่อเขาอยากลดน้ำหนักเครื่องทำให้ฝาหลังต้องบางลงกว่าเติมด้วย อย่างไรก็แล้วแต่ นอกจากวัสดุแล้ว ฝาหลังยังใส่ยากตามขนาดเครื่อง แกะออกยากไปนิด เพราะทำให้กลัวหักได้ (งี้แหล่ะ เขาอยากบางเราก็ต้องทน)

ภาพรวมจากการจับนั้น ถือว่าเป็น Smart Phone ตัวใหญ่ จนผมจะเรียกว่า Tab Phone ไปแล้ว วัสดุ ไม่ลื่นมากไม่ทำให้เครื่องตกง่าย แต่เมื่อใช้คุยโทรศัพท์ ก็จะเป็นอะไรที่ใหญ่คับมือไปเลยทีเดียว ซึ่ง นานๆ ทีจะมี Smart Phone ที่ใหญ่กว่า ฝามือให้เห็น ที่นอกเหนือจาก Dell Streak 5 นี่เอง ความกังวลเรื่องขนาดก็หมดไป แต่ดันมากังวลแค่เรื่องถอดเปลี่ยนซิมการ์ดนี่เองแหล่ะครับ เพราะฝาหลังนั้นแกะยาก แถมกลัวหักอีกตางหาก แต่ถ้าแกะด้วยแรงคนธรรมดา มันไม่หักหรอกครับ

ของแถมก่อนจบ เทียบกับ Galaxy Tab ตัวเก่า

สำหรับภาคแรกขอเท่านี้ก่อนครับ เจอกันภาค 2 ไม่เกินวันศูกร์อย่างช้านะครับ

ขอบคุณสำหรับ Samsung Galaxy Note โดย

บริษัท ไทยซัมซุงอิเล็คทรอนิค จำกัด

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤศจิกายน 2011
พฤ อา
« ต.ค.   ธ.ค. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: