บ่นเรื่องเทคโนโลยี ตอน Mobile Charger กับ ภาวะน้ำท่วม

สำหรับช่วงนี้ เป็นช่วงที่น้ำท่วมกันอยู่ ปัญหาที่เกิดขึ้นกับคนธรรมดาทั่วไปที่ต้องใช้มือถือที่ต้องระวังว่าจะตกน้ำแล้ว เราต้องมาระวังอีกว่า มือถือแบตฯหมดแล้วจะทำอย่างไร โดยเฉพาะกับมือถืออย่าง Smart Phone ที่เรา ๆ ท่าน ๆ ถือกัน จัดว่าซดกระหนั่มแบตฯเอาเรื่อง การไปเสียบปลั้กคงไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน


ดังนั้นด้วยฉลองย้ายไปบล็อคใหม่ ผมก็ขอสิ่งที่คุณมองข้ามกับอุปกรณ์ตัวหนึ่งที่คุณหลายคนคงได้ใช้ได้ครุกครี แต่หลายคนมันคงเป็นก้อนอะไรแปลก ๆ มันคือ

Mobile Charger นั้นเอง

แล้วหลายคนก็จะถามอีก อ้าว Mobile Charger มันจะมาช่วยอะไรกับตอนน้ำท่วมได้ คำตอบนั้นคือ มันช่วยได้นะครับ เพราะแต่ละค่ายที่ได้ทำออกมา ส่วนใหญ่จะทำมาเพื่อ การเก็บไฟในระยะเวลายาวนาน และความจุสูงปรี้ด นั้นหมายความว่า มันคือตัวชาร์ดให้พลังกับมือถือเพิ่มขึ้นนั้นเอง แล้วถามว่า มันใช้ได้นานแค่ไหน มันก็แล้วแต่รุ่นนะครับ โดยมากแล้วจะชาร์ดมือถือได้ถึง 3 เครื่อง(หรือประมาณ 3 ครั้งต่อเครื่องนั้นเอง)

แต่ถ้าพลังหมด โยนทิ้ง(เฮ้ยเดี่ยว) สำหรับคนที่หนีอพยบออกจากบ้าน แล้วพกเจ้า Mobile Charger ไปจ่ายไฟที่โรงแรมหรือศูนย์พักพิงให้เต็ม ก็จะใช้ได้แล้ว

และนอกจากนี้ อุปกรณ์ตัว Mobile Charger นั้นด้วยความเป็น Port USB โดยส่วนใหญ่ นั้นหมายความว่าอะไรที่ชาร์ดไฟด้วย USB ได้ก็จ่ายไฟได้ครับ ปล อย่าคิดว่ามันคือคอมพิวเตอร์โดยเอา HDD และ Handy Drive สุดรักไปเสียบนะ ช็อตไป ไม่รับผิดชอบอะไรนะ

อันนี้ไม่ได้โปรโมตรอะไร แต่ผมถือว่า เป็นอุปกรณ์ที่มันช่วยเรื่องน้ำท่วมที่ทุกคนพจนอยู่ นั้นเอง ใครที่บ้านน้ำยังไม่ท่วม ก็ยังมีเวลาไปเตรียมตัวเตรียมของให้กันนะครับ

บ่นพอและ ขอตัวไปเก็บของหนีน้ำท่วมดีกว่า ไว้เจอกันกับบ่นเรื่องเทคโนโลยีตอนหน้านะคร้าบบบบ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with:
เขียนใน บ่นเรื่องเทคโนโลยีกับ @bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤศจิกายน 2011
พฤ อา
« ต.ค.   ธ.ค. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: