bigglive พาลอง WellcoM A100 “Dual Core ไม่ถึงหมื่น กับคุณสมบัติครบ” Part 1


คนที่คิดถึง Smart phone โดยเฉพาะกลุ่ม แอนดรอย บางคนต้องมาคิดถึงเรื่องสเปคเครื่องบ้าง ว่าจะต้องแรงกว่าใคร ซึ่งตัวแรง ๆ นั้นก็จะทะลุหมื่นไป ทำให้หลายคนบอกว่า งบน้อยน่ะ จะคบแรงไปก็ไม่ไหว งบที่มีจ่ายแค่เริ่มต้น สำหรับคนที่จนหนทาง กรุณาอ่านบทความนี้ ซึ่งจะมีจุใจตามสไตล์ bigglive คือ 3 ภาคเช่นเคย เพื่อไม่ให้เสียเวลา ขอเชิญพบกับ แขกรับเชิญในครั้งนี้ ซึ่งช่วง Gadget Review ภูมิใจนำเสนอ

WellcoM A100

ภาคแรกนั้น จะพามาทำความรู้จักทุกส่วน รวมทั้งงวดนี้จะพิเศษกว่า 2 รุ่นที่ผ่านมา เพราะจะมี Review ของในกล่องด้วย เริ่มกันเลยครับ

Design


ภายนอกเริ่มจากส่วนหน้าสุด การออกแบบนั้น Wellcom ได้ใช้มือถือรุ่น เป็น OEM ให้กับ A100 ดังนั้น ภาพรวมนั้น ออกมาเป็นวัสดุแบบพลาสติกที่มันมาก ทั้งตัว และจากการที่ได้สัมผัสส่วนหน้าจอนั้น มีขนาด 3.8 นิ้ว ความละเอียด 480X800(WVGA) ถือว่าทำงานได้ดี มีความชัดเจนอย่างมาก บนของจอจะมีหูฟังสาย และกล้องขนาด VGA และเซนเซอร์มาตรฐานทั่วไป จับได้ไว ทำงานได้ดี


แต่จุดตินั้นคือ ปุ่ม 4 ปุ่มนี้ แม้ดูว่าไม่มีอะไร แต่จุดเสียนั้นคือ ไฟ LED หาย ไม่มีไฟซะด้วย ทำให้ กลางคืน การคล่ำกดนั้นทำได้ยากเมื่ออยู่ในที่แสงน้อยมาก แต่อย่างไรก็ดี ถ้ามีแสงโดนมันนิดเดียว จะเห็นเพราะมันออกแบบเป็นเหมือนกระจกนี่เอง


ด้านข้างเริ่มจากฝั่งซ้ายก่อนมีปุ่มปรับระดับเสียง ที่กดแล้วหนักแน่น และปุ่มเปิดฝาหลัง แต่ถ้ากดปุ่มนี้ ก็ไม่ทำงานะ เพราะว่า ต้องไปกดอีกฝั่งด้วย และไมโครโฟนนั้น อยู่ฝั่งซ้ายเช่นเดียวกัน ส่วนฝั่งขวานั้น เป็นปุ่ม Power /ปิด Standby mode และ ปุ่มเปิดฝาหลังอีกฝั่งนี่เอง และวัสดุนั้นขอบเครื่องตรงปุ่มกดและส่วนสีดำ พลาสติกเต็ม ๆ แต่เนื้อแน่นมาก แต่ถ้าขอบเครื่องจะแบบเดียวกับกรอบหน้านะครับ


ด้านหลัง ก่อนจะเริ่มเล่าวิธีการเปิดฝาหลังนั้น มาดูว่ามีอะไรบ้าง ตัวฝาหลังภายนอกจะเป็นแบบเดียวกับตัวเครื่อง แต่ความพิเศษจะเป็นฝาหลังนั้น อะลุมิเนียมนะคร้าบบบบบ และเป็นการออกแบบโค้งมน จับคล่อง ไม่ลื่น และดูดีใช้ได้ แต่ระวังดำ ซึ่งผมว่าดำน้อยมาก เพราะตัวมันมาก และกล้อง 5 ล้านพิกเซล และกล้องนั้นคุณภาพดี แต่ ไร้ LED Flash ส่วนฝาหลังจะมี ลำโพงฝั่งเดียวนะครับ ไม่เหมือน A99


และวิธีการเปิดฝาหลัง ดูจากคลิปวีดีโอนี้ครับ


ข้ามมาดูที่ส่วนหัว และ ท้ายเครื่องกัน ส่วนหัวนั้น มีรูเสียบขนาด 3.5 mm และก็ ฝาปิดสีดำ ถ้าเปิดออกมาคือ รูเสียบ MicroUSB ซึ่งเปิดยาก แต่ปิดง่ายครับ และก็มีที่ร้อยสายห้อยคอด้วย


ภาพรวมการออกแบบนั้น ทำได้ดีกว่าที่คาดทั้งวัสดุ การจับที่มั่นใจว่าของดีจริงและคุณภาพที่เรียกได้ว่าคับแก้วเลย และรู้สึกว่าน้ำหนักของเครื่องนั้นเครื่อง มีน้ำหนักที่มากกว่า A99 แต่บางอย่างก็มีติบ้างเช่นไม่มี Flash แต่รู้สึกลื่นนิดหน่อยนะ


เอาล่ะ มาดูที่ของในกล่องกัน

เริ่มจาก หูฟัง แบบที่คล้าย iPhone

สาย USB เหมือนกับ iPhone แต่ปลายสายแบบ MicroUSB

และก็สุด ๆ นั้นคือ ที่ชาร์ดครับ ไม่เหมือนกับที่ชาร์ดของ Apple แต่ดูดีมาก (นี่หรือจีนผลิต)

เอาล่ะ ภาค 1 ขอจบเท่านี้ก่อน ภาค 2 จะเป็นเรื่องคุณสมบัติ และคะแนน Benchmark ต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามตอนต่อไปครับ ส่วน ภาค 3 ตอนจบจะมี VDO ด้วยทุกภาคครับ อย่าลืมติดตามครับ

ขอบคุณทาง Newtel Corporation มาสำหรับ WellcoM A100 เครื่องนี้

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ตุลาคม 2011
พฤ อา
« ก.ย.   พ.ย. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: