ไว้อาลัยแด่ Steve Jobs


เมื่อเช้าที่ผ่านมา ผมก็คิดว่าเป็นวันธรรมดาวันหนึ่งที่ต้องดิ้นรนการทำงาน และหลาย ๆ อย่างที่ต้องเจอในวันนี้ รวมทั้งข่าวสารต่าง ๆ แต่ผมไม่ได้คาดคิดว่า มันจะเป็นข่าวร้าย เพราะเมื่อวันก่อน(5 ตุลาคม 2554) Apple เปิดตัว iPhone 4S(สร้างสรรค์ งานดีมีคุณภาพ) ถือว่าเป็นสุดยอดนวัตกรรม จากแรงบรรดานใจของ Steve Jobs แม้จะเข้าสู่รุ่นที่ 4 ไมเนอร์เชนต์ ก็ตาม แต่นับว่ามันก็ทำให้คู่แข่งตื่นตัวเพื่อสร้างนวัตกรรม แต่วันนี้ บุคคลที่ได้เป็นแรงบรรดานใจที่คิดถึงความแตกต่างในเรื่องเทคโนโลยี และเป็นผู้ที่เรียกว่าเปลี่ยนโลกคนหนึ่งอย่าง Steve Jobs จะจากไปอย่างกระทันหัน ผมถือว่าวันนี้ กลายเป็นวันที่สุญเสีย ทั้งนักคิด นักสร้างนวัตกรรม นักพูด และแรงบรรดานใจหลาย ๆ อย่างไปอย่างใจหาย ผมว่า วันนี้แฟน ๆ ของศาสดาแห่งวงการ คงเศร้า(แน่นอนว่าผมก็ด้วย) ก็เลยไม่มีอะไรจะเอ๋ยมากว่า Rest In Peace หวังว่าถ้าเกิดใหม่คงจะได้ใช้นวัตกรรมดี ๆ แบบนี้ และ ขอบคุณที่สร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ต่อโลกใบนี้ให้มีวิถีชีวิตที่ดีขึ้นในปัจจุบัน พักให้สบายนะครับ Steve Jobs คุณเหนื่อยมากเยอะแล้ว

แต่ผมเสียดายอย่างหนึ่งว่า ถ้าเขาดูแลตัวเองดีกว่านี้ เขาคงจะยังอยู่กับพวกเราได้อีกนาน แต่คนเราก็มีเกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องธรรมชาติอยู่แล้วก็ต้องปล่อยเลยตามเลย

และนอกจากนี้ Apple ยังเปิดช่องทางให้ได้เขียนความรู้สึกดี ๆ ต่อ Steve Jobs ที่ rememberingsteve@apple.com ด้วยครับ อย่าลืมไปเขียนส่งกันนะครับ

ปล ภาษาอังกฤษด้วยนะครับ ^^

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , ,
เขียนใน บ่นเรื่องเทคโนโลยีกับ @bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ตุลาคม 2011
พฤ อา
« ก.ย.   พ.ย. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,857 hits
%d bloggers like this: