บ่นเรื่องเทคโนโลยี กับ bigglive ตอน “ใกล้ Thailand Mobile Expo มือถือ หรือ Tablet จะเอาอะไรล่ะ”หลังจากผมได้ปล่อยบทความ เจาะลึกงาน thailand mobile expo แล้ว ก็ได้เสียงตอบรับอย่างดี ซึ่ง เมื่อมานั่งคิดแล้วว่า ในงานปีนี้จะไม่ได้มีแค่ โทรศัพท์มือถือ แบบนา ๆ ชนิดอีกต่อไป แต่งวดนี้จะมี

Tablet เข้ามาแจมในกลุ่มด้วย เอาล่ะซิ เมื่อเป็นแบบนี้ คุณจะเลือกอะไรดี วันนี้เรามาคุยกันดีกว่าว่า เมื่อคุณมีงบและราคาที่ห่างกันไม่มาก และคุณอยากได้ทั้งคู่แต่คุณเลือกได้แค่ชิ้นเดียว จะเอาอะไรดี (แน่นอน เป็นปัญหาปวดตับของผมด้วยเช่นกัน)

จากการสังเกตุ โปรโมชั่นของ Tablet ก็แรงไม่แพ้มือถือ แต่ยกเว้นอย่าง A100 ของ Wellcom ตัวนี้แรงจริง แต่จะทำให้เปลี่ยนใจได้หรือไม่ ก็ไม่แน่นะ ถ้าคนเล่นมือถือระดับ 1 GHz หรือ เล่นแอนดรอยเวอร์ชั่นมือถือ มานาน (อย่างผม) คงฟันธงไม่ยากเท่าไหร่ แต่การได้ Tablet สิ่งที่ต้องแลกมากคือ บางรุ่น โทรไม่ได้ แน่นอนว่า ช่วงนี้ Honeycomb ยังโทรไม่ได้เลย สักรุ่น ถ้าอยากได้โทรได้ก็ต้องคบ A800 ของ Wellcom i-note ของ i-mobile และ Samsung Galaxy Tab 7 นิ้ว ที่ไม่ใช่รุ่น WiFi only อ้อ แถม Dell Streak 5 ด้วยอีกตัว แน่นอน ต่างจิตต่างใจ มันก็เลือกกันลำบาก แต่ถ้าไม่อยากทิ้งของเก่า ดู Tablet ได้ไม่เสียหาย แต่แนะนำว่า เล่นดูก่อน เอาให้นาน ๆ นะ เพราะของพวกนี้ไม่ได้ถูกเลย และ ต้องไม่ลืมว่า Tablet ขณะนี้ ถ้าไม่ใช่รันด้วย Windows อย่าเอามาใช้แทน Notebook นะ มันทำงานได้แต่ไม่ดีมาก (ยกเว้นว่า พี่ google จะพัฒนาให้ Honeycomb ให้นิยมและใช้งานได้ไม่ต่างกับ PC ซึ่งแนวโน้มว่า อีกไม่นาน แต่ไม่รู้เมื่อไหร่)

ส่วนอีกกลุ่มนั้น ถ้าเกิดคุณคบแอนดรอยรุ่นเบื้องต้น และอยากขยับสเปค (ไม่นับว่าเครื่องใกล้พัง ถ้าเคสนั้น ซื้อมือถือไปเถอะ) ลองหันมาคบกับ Smartphone ที่ดูแล้วในงานนี้ จะเลือกยาก เพราะเยอะจริง ๆ ทุกค่ายนั้นจัดเต็มเพื่อโกยเงินออกจากกระเป๋าของคุณ ทีนี้ จะเลือกอะไรสำหรับ smart phone เอาแบบไม่เป็นหนี้ ก็คือ ดูงบให้เหมาะ และก็ลองวิเคราะห์ดี ๆ กับการเลือก (แต่บางจุดนี้ผมชอบหลุดจากการคิดไป แต่งานนี้ไม่พลาดแน่นอน ^^) และก็ลองเล่น ศึกษา สเปคให้ดีกับฟีเจอร์ที่จะใช้ จะได้ไม่ขาดตกบกพร่องกับความต้องการ เพราะซื้อแล้ว บางรายไม่รับเปลี่ยนอีก ซึ่งมักจะจบด้วยการประกาศขาย หรือ ขอแลก นั้นเอง

 

ทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผม ใครจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยก็ช่างครับ เอาล่ะ บ่นมาเยอะและ จบเลยดีกว่า เจอกันในโอกาสถัดไปครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , ,
เขียนใน บ่นเรื่องเทคโนโลยีกับ @bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กันยายน 2011
พฤ อา
    ต.ค. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: