Biglive ขอทะลุมิติไปกับ hTC EVO3D “Super Phone 3D มหากาฬที่สุดของ hTC” ภาค 1


ช่วงนี้ Gadget review จะนำเสนอเยอะเล็กน้อยครับ เพราะเนื่องจากคิวยาวจัด เข้าเรื่องกันเลยเพื่อไม่ให้เสียเวลา
เมื่อยุค Smart Phone Dual Core มาทั้งที การที่จะทำอะไรแค่ 2 มิติ คงจะเชยแล้ว วันนี้เรามี Smart Phone ตัวหนึ่งที่เราจะพาคุณไปพบกับ มิติที่ 3 ที่ไม่ผิดศีลธรรมอะไร กับ hTC EVO3D ว่า เมื่อ hTC กระโดดเข้าสู่วงการ 3D ด้วย EVO3D แล้วอะไรจะเกิดขึ้นกันบ้าง

ภาคนี้พูดถึงเรื่อง รูปร่างกันครับ

จะว่าไปแล้ว hTC นั้นก็เป็นยี่ห้อหนึ่งที่ผมชื่นชอบมาก เพราะว่าวัสดุที่มีการนำมาใช้กับเครื่องนั้น จะว่าสุดยอดก็ว่าได้ ภาพรวมกรออกแบบใช้วัสดุที่ดีมีคุณภาพ EVO3D ก็เช่นกัน เริ่มจากส่วนหน้าที่คุณจะได้เห็นเป็นส่วนแรกกับจอ 4.3 Super LCD ที่คมกริบ ในเรื่องแสง แม้จะด้อยกว่าค่ายหนึ่งก็ตาม แต่มันก็ยังให้ความสบายตานอกจากนี้ยังให้กล้องหน้าขนาด 1.3 ล้านพิกเซล และยังมีเซนเซอร์วัดแสงปรับระดับแสงของหน้าจอ และ เซนเซอร์วัดระดับใบหน้า เพื่อปิดจอเวลารับสาย ส่วนข้างล่างนั้น เป็นปุ่มลักษณะใหญ่พิเศษกว่า hTC รุ่นอื่น เพียงแต่ก่อปัญหาตอนถ่ายรูปไม่ใช่น้อย เพราะมักชอบโดนประจำ


มาด้านข้างทั้งสองฝั่งกันบ้าง ฝั่งขวา มีแค่ช่องเสียบ micro USB และอีกฝั่งมีปุ่มชัดเตอร์ นับว่าเป็นหลาย ๆ รุ่นที่ให้ปุ่มนี้มา ทำให้เวลาถ่ายรูปนั้น ทำได้ง่ายมาก และก็มี Mode ทั้ง 2 มิติและ 3มิติ ให้ปรับ ซึ่งเราจะมีรายเอียดเล่าให้ฟังในภาคต่อไป และปุ่มปรับระดับเสียงที่กดแล้วหนักแน่นทุกครั้งที่กด


ฝาหลังนั้น เป็นวัสดุพลาสติก แบบเต็มปากเต็มคำ เหมือนมือถือทั่วไป แต่ที่ไม่เหมือนนั้นคือ ความหนาแน่นของวัสดุ ที่ดูดี แต่ทำไมฝาหลังยังบิดได้อยู่ เมื่อแกะมาแล้วจะพบช่องใส่ซิม ที่ต้องสอดข้างกล้อง และก็ micro sd และแบตฯ

แต่ Hilight นั้นอยู่ตรงที่กล้องนั้นมี 2 เลนส์ ขนาด 5 ล้านพิกเซล นั้นเอง มาพร้อม Dual Flash LED ด้วย

และด้านบนตัวเครื่อง ก็มีปุ่มเปิดปิด ที่เป็นยาง เพราะฝาหลังคลุมมาถึงส่วนนี้ แต่ก็ยังตกแต่งรูเสียบหูฟังด้วยโครเมี่ยม ทำให้ดูหรูและมีราคาขึ้นอย่างชัดเจน ส่วนข้างล่าง มีช่องให้แกะฝาหลังและก็ไมโครโฟน สนธนา

ภาพรวมนั้น เป็น Smart Phone ที่จับง่ายคล่อง ตัวใหญ่แต่แน่นมือ น้ำหนักจัดว่า OK มากกับตัวเครื่องและของเล่นที่ให้มา เสียแค่เวลาจับแล้วต้องถ่ายรูปเนี่ยสิ มักจะโดนปุ่ม Home แบบไม่ได้ตั้งใจ แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะความที่ต้องการออกแบบให้ปุ่มใหญ่ เลยเสียเปรียบไปบ้าง

เอาล่ะ ภาคแรกจบเท่านี้ก่อน ภาค 2 มีแน่นอน ติดตามชม

ปล มี VDO ด้วยนะ ดูข้างล่างครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , ,
เขียนใน IT Review
One comment on “Biglive ขอทะลุมิติไปกับ hTC EVO3D “Super Phone 3D มหากาฬที่สุดของ hTC” ภาค 1

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กันยายน 2011
พฤ อา
    ต.ค. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: