bigglive แตะของแรงแต่(ไม่)แพงนัก กับ”Samsung Galaxy R ภาค 1

อีกหนึ่ง Smart Phone ที่อาจจะทำให้งาน Thailand Mobile Expo Showcase แตกกระจุย นั้น คงต้องพูดถึง Samsung Galaxy R เพราะเนื่องจาก สเปคของมันนั้น จัดว่า แร้งงค์ และคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่าย(15900) ดังนั้นเรามาทำความรู้จักก่อนที่ Galaxy R จะเปิดขายอย่างเป็นทางการกันดีกว่า

สำหรับ Review Samsung Galaxy R ภาค 1 ขอพูดถึงลักษณะตัวของ Galaxy R โดยไม่มีสเปคมาเกี่ยวข้องเลยครับ

เริ่มจากด้านหน้าของเครื่องที่คนส่วนใหญ่จะต้องนึกถึง สำหรับคนที่ไม่คุ้นกับ Samsung แนะนำว่า ลองไม่ดู โลโก้ Samsung จะพบว่า ข้างหน้า เหมือน iPhone ยกเว้ยแค่ปุ่มของมันจะเป็น สี่เหลี่ยม ประกอบด้วยหน้าจอขนาด 4.2 นิ้ว Super LCD แน่นอนว่าเล็กกว่า S2 ที่มีขนาด 4.3 นิ้วแน่นอน นอกจากนี้การวาง Layout ยังนึกถึง S2 แน่นอนว่า มันออกแบบเพื่อให้เป็นรุ่นทางเลือกใหม่ของ S2 ในราคาที่ถูกกว่า นอกจากนี้กล้องหน้ามีการลดสเปคเหลือ 1.3 ล้านพิกเซล (S2 ให้ 2 ล้าน)

ด้านหลังของเครื่อง มีการเปลี่ยนฝาหลังจาก แผ่นพลาสติกบางเฉียบยิ่งกว่าผ้าอนามัย และงอได้ เป็น พลาสติกที่หนาแน่น และบิดยากว่าเดิม แต่ถามว่าบิดได้ไหม ยังได้อยู่ ลักษณะฝาหลังยังไปคล้ายกับ Samsung Galaxy Tab 7.7 อีกตางหาก นอกจากนี้ข้างหลังยังให้กล้องขนาด 5 ล้านพิกเซล (S2 ให้ 8ล้าน) และมี Flash สว่างสะใจกันทีเดียว ล่างสุดก็จะมีลำโพงเสียงดังดี แบบ S2 แต่ข้อเสียคือ มันเป็นแบบ Glassy มัน แต่ลื่น ต้องจับดี ๆ เพราะสามารถร่วงลงพื้นได้ง่ายนะครับ


ด้านข้างทั้ง 2 นั้นจะแบ่งออกเป็นปุ่มต่าง ๆ เริ่มจากด้านขวา ที่มีปุ่ม เปิดปิด รวมทั้ง ปิดหน้าจอเมื่อไม่ต้องการใช้งานมัน ด้านซ้าย จะเป็นปุ่มปรับระดับเสียงขึ้นลง แต่น่าเสียด้าย ด้วยความที่บางระดับไม่ถึง 9 mm ทำให้ปุ่มชัดเตอร์หายไปด้วย (ปกติแล้ว Samsung ไม่เคยให้ปุ่มชัดเตอร์กับแอนดรอยสักรุ่น ยี่ห้ออื่นและบางรุ่นก็เช่นกัน – -)

ภาพรวมการออกแบบจัดว่าเกณ์ฑ์น่าประทับใจกว่า S2 แต่บางอย่างก็อยากเอาของ S2 มาลงซะเลยก็ดีเหมือนกัน การจับเครื่องอย่างที่บอก มันต้องระวังเรื่องลื่นจากมือ แต่มันก็ยังกระชับดีแม้จะบางจนเรียกว่า ถ้าอีกนิดจะกระดาษ ส่วนน้ำหนักขนาดนี้ แม้จะหนักกว่า S2 แต่จัดอยู่ในระดับที่เบามาก เวลาผมใช้โทรที นึกว่าถือกระดาษ

เอาล่ะ ภาคแรกจบเท่านี้ก่อน ติดตามภาคต่อไป อีก ในอาทิตย์นี้ แต่ไม่บอกว่าวันไหนครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , ,
เขียนใน IT Review
One comment on “bigglive แตะของแรงแต่(ไม่)แพงนัก กับ”Samsung Galaxy R ภาค 1
  1. bhip พูดว่า:

    ราคาจัดว่าน่าสนใจมากครับ สงสัยงานนี้ต้องเสียเงินกันอีกแล้วครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กันยายน 2011
พฤ อา
    ต.ค. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: